Theo The Channel News Asia, hôm nay (3/6), chính phủ Hàn Quốc vừa xác nhận đã có thêm 5 trường hợp nhiễm vi rút MERS, nâng tổng số trường hợp nhiễm loại vi rút nguy hiểm này lên 30 người.

Trong số 5 trường hợp nhiễm vi rút mới phát hiện có 4 trường hợp là do ở chung bệnh viện với bệnh nhân nhiễm vi rút đầu tiên, một người đàn ông 68 tuổi trở về sau khi qua 4 nước Trung Đông. Trường hợp còn lại là 1 người đàn ông 60 tuổi bị lây nhiễm từ một trong những người bị cách ly.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn chưa đưa ra khuyến cáo hạn chế thương mại hay đi lại đối với Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo một quan chức Bộ Y tế Hàn Quốc, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã ra lệnh cấm du lịch nước ngoài đối với những người bị cách ly do nghi ngờ có khả năng nhiễm bệnh.

Hôm qua, Hàn Quốc cũng vừa thông báo đã có 2 trường hợp tử vong đầu tiên vì nhiễm vi rút MERS. Hiện thời, nước này đang cách ly khoảng 750 người vì nghi ngờ họ có thể bị lây nhiễm.

Tính đến hôm nay, theo số liệu của WHO, tổng số ca nhiễm vi rút MERS trên toàn thế giới đã lên đến 1.166 người, trong đó ít nhất 436 người đã tử vong.

Xem thêm:

Hướng Dương tổng hợp