Hôm 12/6 là ngày quốc khánh lần thứ 118 của Philippines. Trong khi chúc mừng quốc gia này, mạng xã hội Facebook đã vô tình tuyên bố Philippines đang trong tình trạng chiến tranh.

Theo báo The PhilStar, Facebook đã cho đăng ngược cờ của Philippines, dải màu đỏ bị quay lên trên, chứ không phải ở dưới như bình thường.

Chúc mừng ngày Quốc khánh! Chúc Philippines sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng”, một banner của Facebook viết, kèm theo đó là quốc kỳ của Philippines bị tô ngược màu.

Cờ Philippines bình thường có màu xanh bên trên, màu đỏ bên dưới (Ảnh: Facebook)
Cờ Philippines bình thường có màu xanh bên trên, màu đỏ bên dưới. (Ảnh: Facebook)

Ngay lập tức nhiều người đã nhận ra sai sót này và chỉ ra, chỉ khi có chiến tranh Philippines mới treo cờ có màu đỏ bên trên.

Một người viết bình luận mang tính trào phúng: “Facebook nói chúng ta đang chiến tranh. Chúc mừng ngày Quốc khánh Philippines. Mong cho chúng ta sẽ có ngày thực sự tự do”.

Thậm chí có người yêu cầu Facebook xin lỗi:
Gửi Facebook, làm ơn hãy đổi quốc kỳ Philippines mà bạn đã đăng. Màu đỏ bên trên có nghĩa là đất nước này đang có chiến tranh. Màu xanh ở trên mới đúng! Và xin lỗi nữa”.

phil3

Facebook quả thực đã gửi lời xin lỗi tới tờ báo The Phillipine Star, trong đó ghi: “Đây là một lỗi vô tình và chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi quan tâm sâu sắc tới cộng đồng Philippines và trong một nỗ lực gắn kết mọi người trong ngày Quốc khánh, chúng tôi đã phạm sai lầm”.

Theo Fox News, ở Mỹ cũng có lệ treo cờ ngược khi có sự kiện gây tang thương thảm khốc trên khắp quốc gia.

Trần Minh

Xem thêm: