Theo The Channel News Asia, chính quyền Thái Lan đã tăng cường thắt chặt an ninh tại các địa điểm du lịch ở nước này sau khi xảy ra vụ đánh bom gây chấn động tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok cách đây một tuần.

Các nhà chức trách Thái Lan tiếp tục tìm kiếm các nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom vừa rồi tại khắp nơi ở thủ đô Bangkok, lục soát hàng ngàn nhà trọ và truy tìm tại các điểm du lịch trong thành phố.

Nhiều cảnh sát và binh sĩ quân đội được triển khai để thực hiện chiến dịch, đồng thời nhiều trạm kiểm soát được thiết lập tại Bangkok.

Ngoài ra, cảnh sát Thái Lan cũng kêu gọi người dân, gồm các tài xế xe ôm, những người bán hàng trên đường phố, hãy để mắt và thông báo tin tức khi phát hiện bất cứ tin tức gì có lợi cho cuộc điều tra thủ phạm.

Trưa ngày hôm qua (24/8), cảnh sát Thái Lan lại nhận được thông báo phát hiện một quả bom bị bỏ lại trong nhà của một công nhân xây dựng. Tuy nhiên, quả bom đã được vô hiệu hóa ngay sau đó.

Theo trang tin South Morning China Post, phóng viên ảnh người Hồng Kông Anthony Kwan Hok Chun đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì anh này mặc áo chống đạn và đội mũ bảo hiểm trong lúc tác nghiệp. Anh Anthony bị buộc tội “tàng trữ vũ khí bất hợp pháp”, có thể bị lãnh án đến 5 năm tù, và sẽ bị đưa ra xét xử tại một tòa án quân sự ở Thái Lan.

Ban Mai tổng hợp