Theo The Channel News Asia, hôm qua (18/6), Bộ trưởng Y tế Thái Lan Rajata Rajatanavin thông báo phát hiện ca nhiễm vi rút MERS đầu tiên tại Thái Lan.

Bộ trưởng Rajatanavin cho biết trường hợp đầu tiên nhiễm MERS tại Thái Lan là một doanh nhân 75 tuổi người Oman, thuộc khu vực Trung Đông, đến nước này để điều trị bệnh tim và đã nhập viện tại một bệnh viện tư nhân vào ngày 15/6.

Hiện bệnh nhân này và ba thành viên gia đình đi cùng ông đã bị cách ly và chuyển sang theo dõi tại bệnh viện chuyên về các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan.

Các nhà chức trách cũng đang tìm kiếm những người trên cùng chuyến bay với bệnh nhân và bất cứ ai đã từng tiếp xúc với người này trong thời gian ông có mặt tại Bangkok. Theo thông tin từ Bộ Y tế Thái Lan, hiện có 56 người đang được theo dõi chặt chẽ.

Phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, ông Sunsern Kaewkamnerd, cho biết, “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể kiểm soát ổ dịch.” Ông Kaewkamnerd nói thêm rằng các biện pháp “kiểm soát dịch bệnh” đã được tiến hành, bao gồm việc kiểm tra và theo dõi tình hình sức khỏe của 3 thành viên gia đình bệnh nhân.

Video đưa tin Thái Lan phát hiện ca nhiễm MERS đầu tiên:

https://www.youtube.com/watch?v=2uE0JOY61CY

Bình Minh tổng hợp