Theo The Channel News Asia, chính phủ Thái Lan sẽ thảo luận về một chiến dịch nhằm kêu gọi người dân quyên tặng nước uống cho các khu vực bị hạn hán nặng nề tại Thái Lan tại cuộc họp nội các diễn ra vào ngày hôm nay (21/7).

The Bangkok Post cho biết những điểm phân phối nước sẽ được thành lập theo sáng kiến của nhà Vua, tại các khu vực bị hạn hán nghiêm trọng ở các tỉnh khác nhau. Chiến dịch này sẽ do Bộ Nội vụ quản lý và thực thi.

Thái Lan, quốc gia xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới, đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha kêu gọi tất cả các cơ quan chính phủ và người dân Thái Lan phải tiết kiệm nước sinh hoạt.

Bộ trưởng Nông nghiệp Pitipong Phuengboon Na Ayudhaya cho biết chính quyền địa phương tại 22 tỉnh thuộc lưu vực sông Chao Phraya, đang vật lộn với tình trạng hạn hán kéo dài, phải chịu trách nhiệm đối với việc quản lý nước và nông nghiệp, và phải hoạch định trước trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến hạn hán.

Hôm Chủ nhật vừa qua (19/7), mưa lớn đã xảy ra tại nhiều nơi trên khắp Thái Lan, đặc biệt là tại các khu vực hạn hán ở miền bắc và đông bắc nước này, gây lũ lụt ở một số địa phương.

Cục Khí tượng Thái Lan dự báo sẽ có mưa nhiều trên cả nước trong những ngày sắp tới.

Bình Minh tổng hợp

Từ Khóa: