Theo Reuters, hôm qua (21/6), Bộ Y tế Thái Lan cho biết tổng cộng khoảng 175 người đã tiếp xúc với ca nhiễm MERS đầu tiên tại nước này.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Y tế Thái Lan cho biết họ đã liên hệ với tất cả những người này, yêu cầu họ nên tránh xa các khu vực công cộng, đồng thời cử nhân viên y tế theo dõi sức khỏe của họ.

Hôm thứ Sáu (19/6), Bộ trưởng Y tế Thái Lan Rajata Rajatanavin nói với các phóng viên rằng khả năng bùng phát ổ dịch MERS như tại Hàn Quốc là thấp vì các nhà chức trách đã cô lập bệnh nhân nhiễm MERS một cách nhanh chóng.

Các nhà chức trách Thái Lan cũng cho biết tình trạng của bệnh nhân MERS tại nước này hiện cũng đang có chút tiến triển.

Bộ Y tế Thái Lan cũng cho biết sân bay chính tại thủ đô Bangkok đã trang bị các thiết bị kiểm tra thân nhiệt để phát hiện và cách ly những hành khách có triệu chứng sốt, một trong những biểu hiện của căn bệnh do nhiễm vi rút MERS. Ngoài ra, các quầy cung cấp gel tẩy trùng và khẩu trang phẫu thuật miễn phí cũng được bố trí tại sân bay.

Riêng tại Hàn Quốc, The Channel News Asia cho biết, tính đến ngày hôm qua (20/6), đã có 166 ca nhiễm vi rút MERS và 25 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, hôm qua cũng là ngày đầu tiên trong 16 ngày, kể từ hồi đầu tháng Sáu, không có báo cáo về các ca nhiễm MERS mới tại Hàn Quốc.

Hướng Dương tổng hợp