Thử tưởng tượng một buổi sáng bạn bước ra đường mà toàn nghe tiếng ồn xe cộ, đến công ty thì toà nhà bên cạnh đang sửa chữa đinh tai nhức óc, đến lúc ngồi trên xe buýt về nhà thì lại nghe tiếng trẻ con khóc nhéo… Với Here, bạn gần như có thể kiểm soát được các âm thanh trên. Theo nhà sản xuất, giờ đây, bạn sẽ lắng nghe thế giới theo cách của riêng mình.

Here là một thiết bị nghe chủ động không dây do Doppler Labs sản xuất. Nó không phải là loại tai nghe để phát nhạc hoặc thiết bị trợ thính thông thường.

Bằng cách sử dụng bộ xử lý tín hiệu số (Digital Signal Processor – DSP), những âm thanh từ môi trường bên ngoài sẽ được lọc qua Here, sau đó truyền đến tai. Âm thanh đã được xử lý theo theo thời gian thực mà không có độ trễ.

tai nghe here 2

Hiểu đơn giản, Here sẽ thay đổi tần số hoặc thêm hiệu ứng để tối ưu hoá âm thanh đến tai bạn.

Ứng dụng của Here cho phép bạn điều khiển âm lượng, EQ (điều chỉnh âm sắc) và các tuỳ biến hiệu ứng âm thanh khác. Here kết nối với smartphone thông qua bluetooth, pin 6 tiếng và có nhiều tuỳ chọn kích cỡ miếng lót tai.

Các chế độ âm thanh của Here
Các chế độ âm thanh của Here

Cụ thể thì Here có thể làm những gì?

Here thêm hiệu ứng âm thanh trực tiếp khi bạn đang nghe nhạc sống như ở buổi hòa nhạc hay quán café acoustic nào đó, ví như tăng âm bass lên hoặc tạo reverb (tạm dịch – tiếng dội lại từ nhiều góc độ của âm thanh). Đây là tính năng thú vị nhất.

Thêm hiệu ứng âm thanh cho giai điệu nhạc sống bạn đang nghe bên ngoài.
Thêm hiệu ứng âm thanh cho giai điệu nhạc sống bạn đang nghe bên ngoài.

Ngoài ra, nó cũng giúp bạn giảm những âm thanh dễ gây căng thẳng và mệt mỏi như tiếng ồn động cơ khi ở trên máy bay, tiếng tán gẫu trong văn phòng, tiếng ồn từ tàu điện ngầm hoặc các phương tiện giao thông.

Tuỳ chỉnh ức chế các loại tiếng ồn xung quanh
Tuỳ chỉnh ức chế các loại tiếng ồn xung quanh

Đây cũng là giải pháp rất hay để xử lí ô nhiễm tiếng ồn hiện nay, hạn chế tác hại gây ra bởi tiếng ồn.

Here đang được kêu gọi góp vốn trên Kickstarter, gói thấp nhất để sở hữu Here là 179 USD đã hết, bạn có thể đóng góp từ mức 199 USD trở lên và nhận hàng vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, Here chỉ nhận ship trong nước Mỹ.

Video ghi lại cảnh đội ngũ Here thử nghiệm nguyên bản sản phẩm:

Theo Kickstarter
Nguyễn Khánh