Theo Bloomberg, chính quyền Singapore và Indonesia cho biết họ đang tìm kiếm 6 người mất tích sau khi một tàu chở hóa chất húc vào một tàu chở hàng trên eo biển Singapore tối hôm qua (16/12).

Giới chức Singapore cho biết chiếc tàu chở hàng đã chìm sau vụ va chạm ở vị trí cách đảo Batam của Indonesia 11km. Con tàu chở khoảng 560 tấn nhiên liệu nhưng chưa có thông báo tràn dầu, BBC cho biết. Lượng dầu này bằng với thể tích của một bể bơi Olympic.

Singapore cũng đã thông báo cho đội chống ô nhiễm biển sẵn sàng.

Các quan chức nói rằng chiếc tàu chở hóa chất tên Stolt Commitment, đăng ký tại đảo Cayman của Anh, đã va chạm với tàu Thorco Cloud mang cờ quốc gia Antigua và Barbuda lúc 8 giờ tối (giờ địa phương). Chiếc Stolt Commitment chỉ bị hư hại nhẹ, trong khi tàu Thorco Cloud bị chìm khiến 6 thuyền viên mất tích. 6 thành viên còn lại đã được cứu thoát kịp thời.

Cơ quan quản lý cảng và hàng hải Singapore (MPA) nói rằng các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn của họ và Indonesia sẽ được tiếp tục qua đêm. Các đài phát thanh hàng hải cũng thông báo cho tàu bè qua lại chú ý tìm kiếm.

Theo BBC, các tai nạn lớn tương tự như vụ này ít xảy ra tại eo biển Singapore, một trong những làn đường thủy đông đúc nhất trên thế giới.

Minh Trí tổng hợp