Chuyện gì xảy ra nếu bạn muốn uống Starbucks nhưng đang quá bận rộn với công việc hay đơn giản là hôm nay bạn không thích ra đường?

Postmates vừa thông báo rằng họ chuẩn bị hợp tác cùng Starbucks để ra mắt dịch vụ giao hàng tận nơi. Dịch vụ này hoạt động dựa vào ứng dụng di động có sẵn của Starbucks. Về cơ bản, việc bạn phải làm là gọi nước bằng ứng dụng này sau đó liên lạc với nhân viên giao hàng của Postmates và vậy là nước sẽ được giao đến tận cửa.

Hiện tại thì Postmates đang “nổi như cồn” vì sự tiện lợi, nhanh chóng và giá cả phải chăng. Postmates hoạt động tương tự như Uber, họ thực hiện mọi giao dịch qua ứng dụng di động. Dù bạn đang ở đâu, chỉ cần bạn yêu cầu thì nhân viên gần nhất sẽ đi lấy sản phẩm và giao đến tận nơi. Phí dịch vụ bắt đầu ở mức 5$ và sẽ thay đổi tuỳ theo khoảng cách.

Công ty này có một đội ngũ những người tham gia vận chuyển ở rất nhiều bang khắp nước Mỹ. Có thể khi dịch vụ này ra mắt, cả Starbucks và Postmates đều sẽ có nút tích hợp tiện lợi trên ứng dụng để người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Seattle sẽ là nơi đầu tiên được chọn để thử nghiệm vào nửa cuối năm nay.

Hình như công nghệ ngày càng làm cho chúng ta lười biếng thì phải. Bạn nghĩ sao?

Nguyễn Khánh tổng hợp