Từ nay khi đi ra phố, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng khi điện thoại của mình hết pin. Giờ đây Solar Paper cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều…

Solar Paper hội đủ những tính năng hấp dẫn: tiện dụng, nhẹ, mỏng, bền và có cả chống nước. Sản phẩm này có kích thước lần lượt 9 x 19 x 1.1 cm (khi gập lại), mỏng chỉ 1,5 mm và có trọng lượng 120 gam, và nó dài hơn iPhone 6 một chút. Các sản phẩm pin năng lượng mặt trời luôn được chào đón trong giới công nghệ nhưng chúng vẫn luôn có kích thước và trọng lượng khá cồng kềnh nên chưa được yêu chuộng sử dụng.

sac dien thoai nang luong mat troi2Siêu mỏng và nhẹ

sac dien thoai nang luong mat troi3Kẹp vào sách cũng không cộm lên là bao

sac dien thoai nang luong mat troi5Sạc được gần như tất cả các thiết bị cầm tay

Một tấm Solar Paper cung cấp 2,5 W điện năng, điểm độc đáo là nó cho phép gắn thêm ba tấm pin khác vào theo dạng mô-đun bằng nam châm, làm tăng dung lượng pin lên gấp bốn lần. Như vậy, nó có thể cung cấp tối đa lên đến 10 W. Nếu là một ngày đầy nắng, Solar Paper hoàn toàn có thể sạc đầy điện thoại của bạn chỉ trong 2,5 giờ, tương đương với nguồn 5V/2A khi cắm vào sạc ở nhà.

sac dien thoai nang luong mat troi1Sạc iPhone 6 chỉ tốn khoảng 2,5 giờ

Bên cạnh đó, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh lượng điện trong điều kiện ánh sáng yếu để điện thoại tiếp tục sạc sau khi đến vùng nhiều nắng hơn mà không cần người dùng phải rút và cắm lại dây sạc. Đây cũng là điểm khác biệt rất lớn so với hầu hết các thiết bị hiện có trên thị trường. Ngoài ra, Solar Paper cũng có khả năng chống nước.

sac dien thoai nang luong mat troi6So sánh kích cỡ của Solar Paper so với đối thủ (ngoài cùng bên trái)

sac dien thoai nang luong mat troi8Khả năng chống nước

Sản phẩm hiện đang được gây quĩ trên Kickstarter, dự kiến giao hàng vào tháng 9 năm nay. Giá bán lẻ lần lượt cho sản phẩm sẽ từ 120 USD đến 200 USD theo lựa chọn dung lượng 5 W, 7.5 W và 10 W.

sac dien thoai nang luong mat troi10
Hiển thị lượng điện tạo ra theo thời gian thực
sac dien thoai nang luong mat troi9
Cạnh có nam châm nên có thể gắn vào các thanh sắt, VD như cửa sổ

sac dien thoai nang luong mat troi7

Theo Kickstarter
Nguyễn Khánh