Ngày 12/4, đơn vị công ty honda EMC Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2015” năm thứ 6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội. Sân chơi này dành cho những doanh nghiệp và các sinh viên thỏa sức đam mê sáng tạo với tiêu chí bảo vệ môi trường.

Theo ban tổ chức thống kê, năm nay có 147 đội tham gia, nhiều hơn 16 đội so với năm ngoái. Cuộc thi gồm hai nội dung thi chính:

  • Xe tự chế: có 109 đội tham gia trong đó có 90 đội đến từ các bạn sinh viên.
  • Xe thị trường: có 38 đội đến từ các doanh nghiệp.

Cuộc thi gồm có 4 hạng mục giải thưởng: giải thưởng phong cách, giải thưởng thiết kế, giải thưởng hạng mục xe thị trường và giải thưởng hạng mục xe tự chế (gồm nhóm đội Honda doanh nghiệp và nhóm đội sinh viên tự chế).

Đến 17h30 cùng ngày, sau những cuộc tranh tài sôi nổi, Lễ Trao giải cuộc thi đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Trong đó, ấn tượng nhất là giải hạng mục xe tự chế của nhóm đội sinh viên. Giải nhất thuộc về các bạn sinh viên đội CKOUTC1 của trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, với thành tích đạt được đáng thán phục là 999.884 km/lít xăng.

Trung tâm hội nghị quốc gia - nơi diễn ra cuộc thi. (Ảnh: facebook)
Trung tâm hội nghị quốc gia – nơi diễn ra cuộc thi. (Ảnh: facebook)

Các đội về kế tiếp cũng đạt thành tích không kém phần xuất sắc. Về nhì là đội BKAUTO1 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội – 991.289 km/lít xăng, vị trí thứ ba thuộc về đội Supercub50 của trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội – 888.216 km/lít xăng.

Được biết, đội vô địch CKOUTC1 trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ được nhận vé sang Nhật để tham gia thi đấu vào tháng 9 tới đây.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

cuoc thi 1
(Ảnh: facebook)
cuoc thi 2
(Ảnh: facebook)
cuoc thi 4
(Ảnh: facebook)
cuoc thi 5
(Ảnh: facebook)
cuoc thi
(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

TBI tổng hợp