Dao cắt, búa đập, lửa đốt… những tác hại như thế này chưa đủ để làm găng tay của Schmitz Mittz hề hấn gì.

Cứu hộ là công việc luôn được thực hiện trong những môi trường khắc nghiệt và nguy hiểm, do đó, cần có đồ bảo hộ chất lượng cao cho người lính khi làm nhiệm vụ. Hãng Schmitz Mittz đã giới thiệu một số mẫu găng tay chuyên dụng có khả năng bảo hộ đến khó tin.

Để tạo ra được những đôi găng tay “siêu nhân” này, người ta đã phải nghiên cứu để kết hợp một số loại vật liệu được cho là bền bỉ nhất thế giới. Một trong số đó chính là sợi Kevlar, vật liệu được sử dụng làm áo chống đạn. Ngoài ra, sợi carbon cũng được ứng dụng thông minh để bảo vệ các đốt ngón tay và bàn tay.

gang tay Schmitz Mittz 1

Trong video, chúng ta thấy người mang găng tay đã ôm chặt con dao và tuốt ra rất mạnh, hoặc thực hiện cắt trực tiếp lên găng nhưng đều không làm nó biến dạng. Theo hãng này thì găng tay của họ chịu được những vết cắt hoặc chém lên đến cấp độ 5. Chưa hết, dùng búa hoặc rìu đập mạnh xuống cũng không làm cho tay đeo găng bị thương tổn.

gang tay Schmitz Mittz 2

Theo thông tin nhà sản xuất đưa ra, nhiệt độ găng tay có thể chịu được là khoảng hơn 1300 độ C, nghĩa là gấp 13 lần nhiệt độ sôi của nước. Một số mẫu của nhà sản xuất cũng có lớp chống nước giúp bảo vệ tay người dùng khỏi các chất độc hoá học.

Găng tay Schmitz Mittz đáp ứng được khả năng bảo vệ trong ngành cứu hộ, cho đến các nghành công nghiệp khác như khai thác giàn khoan, xây dựng…

Video cho thấy khả năng “siêu năng” của găng Schmitz Mittz:

Nguyễn Khánh tổng hợp