Nhiều người dùng đã rất hứng thú với công cụ đoán tuổi qua ảnh. Giờ đây, Microsoft còn cho phép bạn so sánh mức độ giống nhau của hai khuôn mặt để tìm xem 2 người có phải anh chị em hay không, thông qua ứng dụng mới Twins Or Not.

Khi bạn đăng tải hai tấm ảnh có chân dung của hai người bất kì, Microsoft sẽ tự động tính toán và phân tích sau đó cho ra kết quả nhanh chóng. Mức độ giống nhau giữa hai khuôn mặt sẽ được thể hiện qua phần trăm ở kết quả bên dưới. Thang điểm đánh giá là từ 0-100%, phần trăm càng cao thì xác xuất là  “anh chị em một nhà” càng lớn.

Để tạo ra Twins Or Not, các nhà lập trình của Microsoft đã sử dụng hàm nhận diện khuôn mặt API từ ứng dụng đoán tuổi lần trước – vốn đã nhanh chóng lan truyền trên mạng. Kĩ sư trưởng phát triển phần mềm của Microsoft là Mat Velloso cho cho biết ông chỉ tốn khoảng 4 tiếng để viết ra Twins Or Not.

Ngoài ra, Microsoft cũng khẳng định họ không hề thu thập hình ảnh của người dùng cho những mục đích khác. Có một đoạn thông báo nhỏ phía dưới nút Upload để thông báo điều này.

Mời bạn xem một vài kết quả bên dưới:

So sánh Sơn Tùng và bản sao trong ứng dụng Twins Or Not - Ứng dụng đo độ giống nhau qua hình ảnh
Sơn Tùng cùng bản sao Viễn Thiện
So sánh Hồ Ngọc Hà và bản sao trong Twins Or Not - Ứng dụng đo độ giống nhau qua hình ảnh
Hồ Ngọc Hà và “em trai sinh đôi”
twins or not
Nguyễn Tử Quảng nhìn giống Steve Jobs 30%
bill gates and steve jobs
Bill Gates và Steve Jobs. Bình luận của phần mềm: “2 người này có lẽ còn không sống cùng hành tinh”
nicolas cage
Hai khuôn mặt rất khác biệt của Nicolas Cage vẫn cho ra kết quả 100%

Theo PC World
Nguyễn Khánh

Xem thêm: