Theo BBC, chiều ngày 31/3, một chiếc cầu vượt đang xây dựng đã bị sập xuống ngay con đường đông người qua lại tại thành phố Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal ở Ấn Độ, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra tại khu vực gần công viên Girish, một trong những nơi tập trung đông dân cư nhất thành phố Kolkata, với nhiều làn đường hẹp, các cửa hàng và nhà dân được xây dựng san sát nhau.

Reuters cho biết lực lượng cứu hộ và người dân xung quanh đang nỗ lực dùng tay không để giải cứu những người mắc kẹt dưới đống sắt thép và bê tông của cầu vượt này, đồng thời chuyển nước xuống cho những người còn sống sót.

Nhiều xe tải, xe con và ít nhất 1 chiếc xe bus chở khách cũng bị mắc kẹt.

Nguyên nhân vụ sập cầu chưa được làm rõ nhưng chủ đầu tư cầu vượt, công ty IVRCL, cho biết họ sẽ phối hợp với các nhà điều tra.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hiện đang có chuyến thăm tại Washington, viết trên trang Twitter cá nhân rằng ông bị “sốc và buồn” vì vụ tai nạn, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Cầu vượt dài 2 km được khởi công xây dựng từ năm 2009, và cho đến nay vẫn trễ hẹn hoàn thiện. Nhiều chuyên gia cho rằng tai nạn xảy ra là do các tiêu chuẩn an toàn trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng tại Ấn Độ rất lỏng lẻo.

Ban Mai tổng hợp