Ở Argentina, rất nhiều các vụ tại nạn xảy ra khi các xe vượt nhau, nhất là khi vượt qua những loại xe tải lớn, xe container… Do đó, Samsung đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời để giúp người lái xe vượt qua trở ngại này dễ dàng hơn bao giờ hết.

Họ đã gắn một chiếc tivi khổng lồ phía sau xe, và thiết lập một trình điều khiển để các xe khác có thể nhìn thấy được con đường phía trước, trước khi cố gắng vượt qua.

Theo thống kê của Samsung, gần như cứ mỗi một giờ là có một người chết vì tại nan giao thông tại Argentina, vậy nên, nhất thiết cần có một cái gì đó để khắc phục tình trạng này, và “Xe tải an toàn” của họ đã ra đời. Hệ thống này rất đơn giản, mặc dù sẽ có một chút hạn chế bởi chi phí, bạn phải đầu tư một máy ảnh nhỏ ở phía trước xe, nó có công dụng như một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp để hiện thị con đường trước mặt đến màn hình phía sau xe. Thậm chí còn có chế độ nhìn ban đêm cho các xe chạy đường dài.

semi-trailer-display-video-screen-live-feed-safety-truck-samsung-1

Nguyên mẫu của chiếc xe tải đã được đưa vào thử nghiệm, mặc dù hiện nay vẫn chưa có một mô hình nào đang chạy trên đường. Nhưng Samsung tuyên bố sẽ làm việc với chính quyền địa phương để cùng tìm hiểu về việc làm thế nào có thể tối ưu hóa hệ thống này và áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Họ còn cho biết: “Cho đến nay, Samsung đã có thể khẳng định rằng, công nghệ này hoạt động tốt và ý tưởng này chắc chắn sẽ có thể cứu được nhiều người”.

semi-trailer-display-video-screen-live-feed-safety-truck-samsung-3

Tự Minh

Xem thêm: