Theo BBC, một chiếc máy bay chở khách cỡ nhỏ bị rơi ở vùng núi phía tây Nepal hôm qua (24/2) làm toàn bộ 23 người trên khoang thiệt mạng.

Trong số nạn nhân có 2 trẻ em và 2 người ngoại quốc. Giới chức đang điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Chiếc máy bay gặp nạn hiệu Twin Otter của hãng hàng không Tara Air cất cánh từ thành phố du lịch Pokhara tới Jomsom – điểm xuất phát của các lữ khách muốn đến Himalaya, đã mất liên lạc một thời gian ngắn sau khi rời mặt đất.

Sau khi máy bay mất tích, các trực thăng được gửi đi tìm kiếm. Tara Air đăng trên website của mình rằng ‘thời tiết ở cả điểm xuất phát và điểm đến đều tốt’. Tuy nhiên quân đội Nepal nói rằng sương mù dày đã cản trở các nỗ lực tìm kiếm.

Ông Sanjiv Gautam, giám đốc cơ quan hàng không dân sự Nepal nói rằng mảnh vỡ máy bay tìm thấy ở khu vực đồi núi huyện Myagdi, nằm ở giữa hai thành phố.

Sĩ quan trưởng huyện Myagdi, ông Sagar Mani Pathak, nói với AFP rằng có thể máy bay đã đâm vào sườn đồi, các mảnh vỡ vẫn cháy khi đội dò tìm tới nơi. Quân đội đang gửi thêm người để chuyển thi thể nạn nhân nhưng địa hình hiểm trở khiến máy bay trực thăng không thể hạ cánh.

Nepal là một quốc gia phần lớn là đồi núi với hệ thống đường bộ rất hạn chế, có nhiều nơi chỉ có thể tiếp cận bằng cách đi bộ hoặc dùng máy bay.

Hồ sơ an toàn hàng không của nước này cũng rất kém. Năm 2013, Liên minh châu Âu  cấm các máy bay của Nepal bay trên vùng trời của mình vì lý do an toàn. Từ năm 1949, thời điểm chiếc máy bay đầu tiên xuất hiện ở Nepal, đến nay, đã có hơn 70 vụ rơi máy bay khác nhau khiến hơn 700 thiệt mạng. Hầu hết tai nạn được cho là vì thời tiết xấu, phi công thiếu kinh nghiệm và lỗi bảo trì bảo dưỡng.

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: