Một trận chiến giữa hai robot khổng lồ thực sự sắp xảy ra…

Sau lời thách đấu của công ty MegaBots từ phía Mỹ, CEO Kogoro Kurata của công ty robot Suidobashi Heavy Industry đã đáp trả và nhận lời tham gia trận chiến này qua video ở trên.

Tuy nhiên, trận đấu chỉ diễn ra với một điều kiện, đó là hai bên sẽ phải đấu tay đôi chứ không được dùng súng!

Robot Kurata của Nhật
Robot Kuratas của Nhật

Về đại diện phía Mỹ, robot Mark 2 của Megabots cao 4,5m và nặng 6 tấn. Nó được trang bị vũ khí hạng nặng là súng sơn với mỗi viên đạn nặng khoảng 1,5kg và bắn với tốc độ 160 km/h.

Robot Kuratas của Suidobashi nhỏ hơn Mark 2 một chút, nó đã ra mắt từ năm 2012 và được thương mại hoá với giá bán khoảng 1,35 triệu USD, còn đó Mark 2 thì mới chỉ được hoàn thành gần đây.

youtu.be-XVJTGLL2SnI
Megabots bắn súng sơn (Ảnh chụp/Youtube)

Kuratas cao khoảng 3,6 m và có trọng lượng 4,5 tấn, nó được trang bị súng BB (dạng súng hơi) cỡ lớn, ngoài ra nó cũng có một bộ quan sát và nhắm hiện đại.

Cả hai robot đều phải có người ngồi bên trong để điều khiển, nếu Mark 2 cần tới hai người thì Kuratas chỉ cần một mà thôi. Điều này không hề làm cho CEO và cũng là người điều khiển Kuratas nao núng.

Nói về việc di chuyển, Kuratas có thể sẽ linh hoạt hơn đối thủ rất nhiều vì có trang bị bánh xe. Dĩ nhiên cả hai bên sẽ phải nâng cấp chiến binh của mình trước khi bước vào đấu trường thực sự, và thời gian chuẩn bị là một năm.

megabot
Megabots của Mỹ

CEO của Kuratas nói: “Chúng tôi không thể để nước khác giành lấy chiến thắng, robot khổng lồ là một phần văn hóa của Nhật Bản” và ông muốn hạ knock-out Mark 2 với con Kuratas của mình.

Do phải có người điều khiển, nếu là trận đấu tay tôi thì yêu cầu về an toàn phải đặt ở mức rất cao.

Thời điểm và địa điểm diễn ra trận đấu vẫn chưa được ấn định, cũng chưa rõ thoả thuận chi tiết của hai bên và MegaBots có đồng ý đấu tay đôi hay không.

Trong khi chờ đợi, bạn có thể xem khả năng hiện tại của robot Kuratas ở đây:

Và màn phô diễn của Megabots ở đây:

Theo Engadget
Nguyễn Khánh