“Chúng em muốn chấm dứt cuộc bức hại này”, thành viên đoàn xe đạp xuyên nước Mỹ chia sẻ.

Flora Yan, 15 tuổi, tham gia đoàn Ride2Freedom gồm 25 bạn trẻ đạp xe từ Los Angeles tới Washington rồi đến New York. Em muốn giúp đem tự do đến cho người dân Trung Quốc, những con người không có nhiều quyền cơ bản mà đôi khi người Mỹ xem đó là điều hiển nhiên.

Trong hành trình đạp xe Ride2Freedom, Flora đại diện cho Trung Quốc. Em sống tại Mỹ với mẹ và bà, nhưng em được sinh ra tại Trung Quốc. Năm 2013, gia đình em đã chạy trốn đến Mỹ.

Đối với Flora, là một người tị nạn có nghĩa là họ không đơn giản quyết định đến Mỹ, mà họ bị buộc phải làm điều đó, họ đã chạy trốn khỏi cuộc đàn áp tín ngưỡng tại quê hương để xin được tị nạn chính trị.

Vì niềm tin vào Pháp Luân Đại Pháp (còn được gọi là Pháp Luân Công), một môn thực hành thiền định an hòa dựa theo các nguyên lý Chân, Thiện và Nhẫn, gia đình của Flora phải đối mặt với cuộc đàn áp ở Trung Quốc.

Flora kể: “Bà em thật sự bị bắt vào một trại giam và đó là năm 2000, lúc em mới chỉ 1 tuổi.” Về sau, bà của em buộc phải rời khỏi nhà để tránh bị bắt và bỏ tù lần nữa, sau khi cảnh sát lục soát nhà và tịch thu các quyển sách Pháp Luân Công của bà. “Và tất cả những điều này xảy ra chỉ bởi vì cuộc bức hại này, vì niềm tin của bà…”

Họ đã rời khỏi Trung Quốc để có được sự tự do tín ngưỡng. Cuộc đàn áp vẫn còn đang tiếp diễn. Flora nói: “Nạn thu hoạch nội tạng người vẫn đang diễn ra và rất nhiều học viên Pháp Luân Công xung quanh em bị bỏ tù, bị bức hại, bị tra tấn và đánh đập cho đến chết.”

Em lớn lên tại Trung Quốc. Em đã sống ở đó 13 năm. Em biết những gì thật sự đang diễn ra ở đó.

– Flora Yan, một thành viên 15 tuổi đạp xe xuyên nước Mỹ của đoàn Ride2Freedom.

Trong quyển sách “Cuộc thảm sát” (“The Slaughter”) của tác giả Ethan Gutmann, có bằng chứng rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc sát hại các tù nhân là học viên Pháp Luân Công, người Kitô giáo, người Duy Ngô Nhĩ và người Tây Tạng để mổ cướp và bán nội tạng để cấy ghép cho các bệnh nhân.

Flora biết về chương trình Ride2Freedom khoảng một tháng trước khi chuyến đi này bắt đầu vào ngày 1/6. Em đã đọc một bài viết về nó. “Sau đó em quyết định tham gia chuyến đi này vì em lớn lên tại Trung Quốc. Em sống ở đó 13 năm. Em biết những gì đang thực sự xảy ra ở đó. Những gì xảy ra với các trẻ em mồ côi, và với các học viên (Pháp Luân Đại Pháp), những người tin tưởng vào Chân, Thiện, Nhẫn.”

Em mô tả cuộc đàn áp ở Trung Quốc rất tàn nhẫn. Chỉ vì niềm tin của mình mà các học viên Pháp Luân Công có thể bị bỏ tù hoặc bị giết hại. Cuộc bức hại Pháp Luân Công bắt đầu vào ngày 20/7/1999. Rất khó để biết có bao nhiêu người đã bị đưa đến các trại cưỡng bức lao động, vì tính bảo mật bao vây hệ thống các trại cưỡng bức lao động và trung tâm tẩy não.

Em muốn làm một việc gì đó cho các trẻ em mồ côi và các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Em muốn cho mọi người biết về cuộc đàn áp kéo dài này,” Flora nói. Em hy vọng “với sức mạnh của chúng em – sức mạnh của thế hệ trẻ, chúng em muốn chấm dứt cuộc đàn áp này, chấm dứt tội ác diệt chủng khủng khiếp này,” Flora cho biết.

Các thành viên trong đoàn đạp xe Ride2Freedom đi qua sa mạc Mojave tại thành phố Needless, bang California vào ngày thứ 2 của chuyến đi hôm 2/6/2015. (Ảnh: Chris Juasurek/Epoch Times)
Các thành viên trong đoàn đạp xe Ride2Freedom đi qua sa mạc Mojave tại thành phố Needless, bang California vào ngày thứ 2 của chuyến đi hôm 2/6/2015. (Ảnh: Chris Juasurek/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Đội Ride2Freedom đã “đi qua rất nhiều thành phố và chúng em được nhiều quan chức chính phủ thực sự ủng hộ.”

Một khoảnh khắc đặc biệt là “khi chúng em đến Illinois, chúng em đã được chào đón bởi các thành viên của Viện dân biểu bang Illinois” trong một phiên họp.

Em cho biết thách thức lớn nhất của mình là khi phải rời khỏi thành phố Los Angeles, leo núi và băng qua sa mạc. “Ngày đầu tiên đối với em là khó khăn nhất bởi vì em thậm chí không biết lái loại xe đạp này như thế nào. Nhưng bây giờ thì em cảm thấy thực sự tự tin với chiếc xe đạp này,” Flora cho biết.

Bởi vì niềm tin vào Pháp Luân Công… nên em có đủ ý chí để đạp xe và nói với mọi người về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc hiện nay, nói với mọi người về cuộc bức hại,” Flora tâm sự.

Em nói Ride2Freedom là một chương trình hết sức ý nghĩa và đáng trân trọng. Hầu hết các bạn không biết nhau trước chuyến đi, thế nhưng đến bây giờ thì tất cả mọi người đều rất thân thiết với nhau.

Flora chia sẻ: “Em cảm thấy mình quá may mắn khi có thể ở đây hôm nay.

Bạn có thể theo dõi thêm hoạt động của chương trình Ride2Freedom trên Facebook,Twitter, InstagramYoutube.

Andrew Darin và Cat Rooney, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Minh Trí biên dịch

Xem thêm: