Nhắc đến dập lửa chúng ta thường nghĩ ngay đến các bình cứu hỏa. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nhận ra rằng 90% những người bình thường không biết sử dụng bình cứu hỏa khi phải đối mặt với một đám cháy thật, và có thể bạn là một trong số đó?

Hãy xem video dưới đây, bạn sẽ phát hiện ra thực chất có một cách dập lửa đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bình chữa cháy thật sự đã cứu rất nhiều người, tuy nhiên vật liệu vỏ bằng kim loại của nó rất nặng và cồng kềnh, bạn phải vất vả để xoay xở với nó khi xảy ra cháy. Mặc khác, để bình chữa cháy có hiệu quả bạn phải tiếp cận gần nhất với đám cháy, điều này cũng không mấy an toàn. Thế nhưng với quả bóng dập lửa này thì hoàn toàn khác, bạn chỉ cần đứng từ xa và ném nó vào đám cháy là mọi việc sẽ được giải quyết.

qua bong dap lua than ki
Ngọn lửa bùng lên rất lớn nhưng chàng trai không hề lo lắng, chỉ cầm quả bóng nhỏ ném vào là ngọn lửa được dập tắt ngay lập tức. (Ảnh: Youtube)

Các quả bóng dập lửa nặng 1,36kg và có kích thước nhỏ hơn một quả bóng trên sân cỏ. Dù nhỏ gọn, nhưng hiệu quả của nó thật sự rất tốt. Bạn chỉ đởn giản là ném nó vào ngọn lửa, nó sẽ tự động kích hoạt trong vòng 3 giây. Không cần huấn luyện kỹ năng cần thiết để vận hành quả bóng, không cần tiếp xúc quá gần với nguy hiểm và cũng không cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ trong vòng 5 năm.

Quả bóng này là một cơ chế tự động, bạn có thể gắn nó lên tường nhà, nơi có những thiết bị dễ cháy nổ. (Ảnh: elidefireindia)
Quả bóng này là một cơ chế tự động, bạn có thể gắn nó lên tường nhà, nơi có những thiết bị dễ cháy nổ. (Ảnh: elidefireindia)

Đặc biệt hơn, quả bóng này là một cơ chế tự động, bạn có thể gắn nó lên tường, trần nhà, cửa… nơi có những thiết bị dễ cháy nổ như ổ điện, cầu dao điện, bếp gas, ấm điện… Như vậy, khi phát hiện có ngọn lửa gần đó, nó sẽ tự động phát nổ và dập tắt ngọn lửa mà không cần sự có mặt của bạn.

Công dụng của quả bóng “thần kì” này thật là tuyệt vời. Ngoài ra, quả bóng dập lửa này còn được làm từ vật liệu thận thiện với con người và môi trường. Đồng thời nó còn có thể phát ra tiếng động lớn dưới 140 dB như một báo động cháy khi bị kích hoạt.

Theo Letu
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm: