Hôm 27/4, Tổng thống Philippines cho biết nhóm khủng bố có liên kết với IS, Abu Sayyaf, đã âm mưu bắt cóc ngôi sao quyền Anh Manny Pacquiao, người đang tranh cử thượng nghị sĩ ở quê hương Philippines của anh.

Tổng thống Benigno Aquino III đã tuyên bố nhóm khủng bố Abu Sayyaf có thể đã lên kế hoạch bắt cóc Pacquiao và em gái của Aquino, một nữ diễn viên nổi tiếng.

Gần đây, nhóm khủng bố này đã bị cáo buộc chặt đầu con tin người Canada, John Ridsdel sau khi đã quá thời hạn đòi tiền chuộc.

Tuy nhiên, Pacquiao, tên khai sinh là Emmanuel Dapidran Pacquiao, không nản chí vì những mối đe dọa này và đã tiếp tục chiến dịch tranh cử của mình.

Người ta thấy nhà vô địch thế giới này cùng với cận vệ khi anh đi vận động tranh cử ở tỉnh Laguna, bắt tay với mọi người và cho phép đám đông cùng chụp ảnh.

“Tôi nghi ngờ (mối đe dọa này), nhưng tôi cũng không bác bỏ nó”, ông nói với các phóng viên.

Manny Pacquiao, 37 tuổi, hiện đang là một đại biểu quốc hội và là vận động viên được trả lương cao thứ nhì thế giới theo danh sách của Forbes, anh nói rằng tin tình báo về những vụ âm mưu bắt cóc nên được chuyển cho anh một cách bí mật thay vì công bố công khai.

Trong khi đó, các cuộc khảo sát gần đây cho cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 9/5 sắp tới, cho thấy người từng bảy lần vô địch thế giới này có nhiều cơ hội giành chiến thắng.

Anh đã đại diện cho tỉnh miền Nam Sarangani trong Hạ viện Philippines kể từ tháng 5 năm 2010, nhưng bị phê bình vì ít có mặt trong các nhiệm vụ lập pháp .

Pacquiao là một người chồng và người cha, vận động viên nổi tiếng nhất của Philippines. Anh đã nhận được 125 triệu USD cho trận đấu với Floyd Mayweather Jr. trong năm 2015, mặc dù thua.

Anh đã nghỉ hưu sau chiến thắng quyết định trong trận đấu với Timothy Bradley Jr. hồi đầu tháng 4/2016.

Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Minh Đạo biên dịch