Theo hãng tin Bloomberg, các nhà điều tra Malaysia đã phát hiện một mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique có thể là của một chiếc máy bay Boeing 777 cùng loại với chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Liow Tiong Lai nói rằng nhà chức trách Malaysia “chưa thể kết luận các mảnh vỡ là từ chiếc máy bay MH370 vào lúc này”.

Theo một nguồn tin từ cuộc điều tra, mảnh vỡ xuất hiện ở bãi cát ở eo biển Mozambique sau khi bị đánh trôi từ Ấn Độ Dương. Mảnh vỡ dường như là phần đầu cánh đuôi ngang của một chiếc Boeing 777.

Viết trên Twitter, ông Liow Tiong cho biết cơ quan hàng không dân sự của Malaysia đang làm việc với các giới chức Úc để thu thập các mảnh vỡ.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 chở 227 hành khách và 12 phi hành đoàn đã mất tích cách đây hai năm trong chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Máy bay đã biến mất khỏi lộ trình khoảng một giờ sau khi cất cánh. Các nhà điều tra cho rằng nó đã bay đến khu vực phía nam của Ấn Độ Dương trong nhiều giờ trước khi bị rơi.

Năm ngoái, một mảnh của cánh máy bay cũng được tìm thấy trên bờ biển đảo Reunion thuộc Pháp.

Minh Trí tổng hợp