Theo BBC, hôm qua (23/12), một vụ nổ xảy ra trên đường băng sân bay Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến một nữ nhân viên thiệt mạng và một người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày hôm qua (23/12, giờ địa phương).

Hai nạn nhân trong vụ nổ gồm: nữ công nhân vệ sinh Zehra Yamac (30 tuổi) – thiệt mạng do những vết thương ở đầu, và đồng nghiệp của cô, Canan Burgulu (33 tuổi) bị thương ở chân, khi đang làm việc trên một chiếc máy bay của hãng hàng không Pegasus.

Bộ trưởng Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết vụ nổ còn làm hỏng 5 chiếc máy bay khác, có khả năng là do các mảnh vỡ từ các vụ nổ.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy có 3 vụ nổ liên tiếp xảy ra.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng cảnh sát được trang bị súng trường và áo chống đạn đang thắt chặt an ninh tại các lối vào sân bay sau vụ nổ.

Hãng tin Dogan cho biết cảnh sát đang điều tra liệu vụ nổ có phải do bom gây ra không. Tuy nhiên, Bộ trưởng Yildirim xác nhận rằng không có sai sót về vấn đề an ninh.

Hiện tại các chuyến bay vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, ngày 10/10 năm nay đã xảy ra 2 vụ đánh bom tự sát tại thủ đô Ankara khiến 103 người thiệt mạng. Đây là những vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ.

Minh Vy tổng hợp