Theo Reuters, hôm qua (23/8), các nhân viên cứu hỏa Nhật Bản cho biết một vụ nổ lớn đã phá hủy một kho hàng tại căn cứu quân sự Mỹ ở thành phố Sagamihara, phía tây nam thủ đô Tokyo. Hiện chưa có thông tin về số lượng thương vong và nguyên nhân vụ nổ cũng chưa được xác định.

Phát ngôn viên Cục phòng cháy chữa cháy Sagamihara cho biết họ nhận được cuộc gọi từ căn cứ quân sự này vào khoảng 12 giờ 45 phút sáng (giờ địa phương). Bộ phận cứu hỏa cử đi 13 đội cứu hỏa, và hơn 10 xe chữa cháy. Bảy giờ sau, đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Tại thủ đô Washington, Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ Bill Urban cho biết vụ nổ xảy ra tại kho hàng chung Sagami của Quân đội Mỹ tại thành phố Sagamiha, cách Tokyo 40km về phía tây nam. Âm thanh của vụ nổ kéo dài gần15 phút mới chấm dứt.

Trong một thông báo bằng thư điện tử, Đô đốc Urban nói rằng, “Không có báo cáo về thương vong, và các lính cứu hỏa của căn cứ này đang dập tắt đám cháy còn lại để ngăn nó lan ra các tòa nhà gần đó.”

Một phát ngôn viên của quân đội Mỹ nói rằng tòa nhà này không lưu trữ đạn dược, chất phóng xạ nguy hiểm. Ông này cho biết thêm không có binh lính sống trong tòa nhà này vào ban đêm, tuy nhiên vào ban ngày ước tính có khoảng 200 nhân viên làm việc ở đây.

Theo New York Times, không có khuyến cáo di tản được gửi đi cho dân cư khu vực lân cận và khả năng đám cháy có thể mở rộng hoặc gây ra thêm thiệt hại được cho là thấp vì tòa nhà này tọa lạc độc lập, không có cơ sở vật chất liền kề.

Video:

https://www.youtube.com/watch?v=AduEluiOUbY

Minh Trí tổng hợp