Theo Reuters, địa hình hiểm trở tại tỉnh Papua, Indonesia, đã gây khó khăn lớn cho đội cứu hộ khi họ tiếp cận khu vực máy bay rơi. Chiều ngày 16/8, xác chiếc máy bay ATR 42 chở 54 người đã được người dân địa phương nhìn thấy trên núi Tangkok, tỉnh Papua.

Đại diện đội cứu hộ cho biết họ vẫn chưa xác định được hộp đen của máy bay và các thành viên đang phải leo bộ lên khu vực đồi núi hiểm trở của quận Bintang Mountains. Trước đó, một máy bay tìm kiếm đã phát hiện một mảnh vỡ, được cho là từ chiếc máy bay xấu số ATR 42 tại khu vực này.

Ông Heronimus Guru, Giám đốc cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia, cho rằng nếu máy bay rơi xuống núi, thì gần như không thể có người sống sót, tuy nhiên ông vẫn hy vọng vào một sự may mắn.

Ông Guru cho biết hiện có 266 người đang tham gia hoạt động tìm kiếm cứu trợ và 11 máy bay dò tìm trên khắp khu vực xảy ra tai nạn.

Giới chức Indonesia cho biết tất cả 54 người trên máy bay đều mang quốc tịch Indonesia. Chiếc máy bay này còn mang theo 470.000 USD, vốn là ngân sách thuộc một chương trình hỗ trợ chính thức dành cho các ngôi làng hẻo lánh ở Indonesia.

Hiện vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy số tiền này có liên quan tới việc máy bay bị rơi.

Video đưa tin:

Minh Trí tổng hợp