Theo BBC, vào khoảng 20 giờ 30 phút tối hôm qua (27/6, giờ địa phương) đã xảy ra vụ nổ tại một công viên nước ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan, khiến hơn 200 người bị thương.

Đám cháy xảy ra tại khu vực sân khấu chính của công viên nước Formosa tại quận Bali, thành phố Tân Bắc, nơi có khoảng 1.000 người tham dự sự kiện “Colour Play Asia”.

Theo lời phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa thành phố Tân Bắc, nguyên nhân vụ cháy là do bột màu bắt cháy do sức nóng của các ngọn đèn trên sân khấu.

Một nhân chứng cho biết lúc vụ nổ xuất phát từ phía bên trái sân khấu, nhưng người này nghĩ rằng đây chỉ là hiệu ứng sân khấu đặc biệt nên không có phản ứng gì. Sau đó, ngọn lửa bùng lên khiến khán giả la hét và bỏ chạy.

Theo The Channel News Asia, các nhà chức trách cho biết 229 người đã nhập viện, trong đó có 97 người bị thương nặng. Truyền thông địa phương cho biết một số nạn nhân bị bỏng hơn 40% cơ thể.

Video hiện trường vụ cháy ở công viên nước Formosa:

Cảnh sát đã bắt giữ người phụ trách sự kiện để điều tra.

Thị trưởng thành phố Tân Bắc, ông Eric Chu, cũng đã yêu cầu dừng mọi hoạt động của công viên nước ngay lập tức để phục vụ hoạt động điều tra của các nhà chức trách.

BBC cho biết nhiệt độ nắng nóng khoảng 36,6 độ C tại thành phố Đài Bắc và khoảng 38 độ C ở các thành phố khác của Đài Loan đã khiến người dân đổ dồn về các công viên nước giải nhiệt.

Hồi đầu năm nay cũng đã xảy một vụ cháy lớn tại một sàn chơi bowling ở thành phố Đào Viên, Đài Loan, khiến 6 lính cứu hỏa thiệt mạng.

Bình Minh tổng hợp