Thảm họa động đất tại Nepal hôm 25/4 gây ra rất nhiều thiệt hại về người và của. Theo Reuters, tính đến ngày hôm nay (5/5), số người thiệt mạng trong trận động đất lại tiếp tục tăng 7.557 người. Ít nhất 14.500 người khác bị thương. Số liệu này sẽ được tiếp tục cập nhật khi có tin tức mới từ chính phủ Nepal. 

Ngoài những tin tức được cập nhật thường xuyên mỗi ngày, dưới đây là một số video về cảnh tượng kinh hoàng khi cơn địa chấn xảy ra nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi toàn cảnh sự tàn phá khủng khiếp của thảm họa thiên nhiên mà Nepal đang phải gánh chịu.

Những giây phút đầu tiên khi xảy ra động đất tại thủ đô Kathmandu, động đất khiến các ngôi đền và di tích lịch sử đổ sập trong nháy mắt:

Người dân đổ ra đường khi nhà cửa và đường phố bắt đầu rung lắc:

Cảnh thực khách chạy tán loạn ra khỏi nhà hàng khi đồ đạc rơi xuống đất:

Nước trong bể bơi dậy sóng, tung trào khi rung chấn xuất hiện:

Cảnh tượng lở tuyết thảm khốc chôn vùi nhiều người tại nơi cắm trại của những người leo núi chinh phục đỉnh Everest:

Và hậu quả sau khi động đất xảy ra thật khủng khiếp. Cảnh hoang tàn đổ nát tại khắp nơi ở thủ đô Kathmandu, hàng ngàn nạn nhân bị chôn vùi dưới những đống gạch, đá. Các bệnh viện đều quá tải, bệnh nhân phải nằm ngoài sân để điều trị.

Hàng ngàn người không dám quay về nhà và phải ngủ ngoài trời vì sợ các cơn dư chấn sau động đất sẽ tiếp tục gây thương vong.

Hình ảnh các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân dưới những đống đổ nát:

https://www.youtube.com/watch?v=kH2-hZgYdko

Hình ảnh thu được từ máy quay được lắp trên thiết bị bay không người lái cho thấy 90% nhà cửa tại các làng mạc ở những khu vực vùng núi xa xôi, hẻo lánh bị đổ nát hoặc hư hại nặng nề:

Ban Mai tổng hợp