Theo Reuters, hôm nay (22/4), một máy bay không người lái có gắn camera và chứa một lượng nhỏ phóng xạ được tìm thấy trên tầng thượng của văn phòng thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Truyền thông Nhật Bản cho biết các nhân viên tại văn phòng thủ tướng đã phát hiện ra chiếc máy bay này vào giữa buổi sáng hôm nay. Chiếc máy bay có đường kính 50 cm, được trang bị một máy quay nhỏ, một chai nước cao khoảng 10 cm, một thứ như pháo sáng. Một nguồn tin từ các chuyên viên điều tra cho biết thiết bị không người lái này còn mang theo một lượng nhỏ chất phóng xạ, nhưng không gây hại cho con người.

Phát ngôn viên văn phòng chính phủ, ông Yoshihide Suga, cho biết các nhà chức trách sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để điều tra vụ việc. Hiện vẫn chưa rõ ai đã đưa thiết bị không người lái đến văn phòng thủ tướng và nguyên nhân vì sao.

Thủ tướng Nhật, ông Abe, không có mặt tại văn phòng lúc xảy ra vụ việc. Ông đã tới Indonesia hôm 21/4 để tham dự hội nghị thượng đỉnh Á-Phi kéo dài trong hai ngày. Các quan chức tại văn phòng thủ tướng từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Bình Minh tổng hợp