Vừa qua tại Nhật Bản đã xảy ra vụ trộm khủng khiếp, bọn trộm dùng thẻ ATM giả ăn trộm số tiền khổng lồ từ hơn ngàn máy ATM,  trong vòng 3 giờ đã trộm được hơn 10 triệu Đô la Mỹ. Cảnh sát điều tra cho biết, trên thẻ ATM giả có chữ Trung Quốc, hướng điều tra tội phạm hiện phải ra ngoài biên giới quốc gia.

Theo truyền thông Nhật Bản đưa tin, sự cố này xảy ra vào sáng ngày 15/5, vì hôm đó là Chủ Nhật nên các ngân hàng không mở cửa. Trong vòng chưa đầy 3 giờ, hơn 100 tên trộm đã ăn trộm từ 1400 máy ATM tại 1400 cửa hiệu trên 17 quận huyện ở Tokyo, Kanagawa, Osaka, Aichi, Fukuoka, tổng số tiền bị mất là 1400 triệu Yên (khoảng 13 triệu Đô la Mỹ).

Vì số tiền ATM cho phép rút chỉ hạn chế 100.000 Yên nên số lần giao dịch lên đến hơn 14000 lần. Sau khi ngân hàng đặt máy ATM thấy có biểu hiện khác thường đã ra thông báo. Qua thông tin giao dịch từ ATM cho thấy, hơn 1000 thẻ tín dụng bị trộm thuộc Ngân hàng Standard của Nam Phi.

Ngân hàng Standard của Nam Phi thừa nhận đã bị mất trộm và cho biết số tiền mất vào khoảng 19 triệu Đô la Mỹ.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, trong vụ trộm này có hơn 100 tên trộm, hiện họ đang phân tích máy theo dõi để xác định nghi phạm.

Tờ Apple Daily dẫn lại thông tin từ tờ Yomiuri Shimbun của Nhật cho biết, hiện đã tìm được 6 thẻ ATM giả từ những máy ATM bị trộm, những thẻ giả này được mở ở Trung Quốc, trên thẻ có chữ tiếng Trung, nó được bổ sung vào thông tin khách hàng của ngân hàng Standard ở Nam Phi.

Hiện nay cảnh sát Nhật Bản đang chuyển theo hướng điều tra băng nhóm tội phạm quốc tế.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: