Chính phủ Mỹ sắp ban hành một lệnh cấm hành khách của một số hãng hàng không nước ngoài mang các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động như máy tính xách tay, máy tính bảng.

Reuters cho biết quy định mới này dự kiến ​​sẽ được Bộ An ninh Nội địa thông báo hôm nay (21/3).

Lệnh cấm sẽ được áp dụng đối với các chuyến bay thẳng đến Mỹ từ 10 sân bay tại 8 quốc gia ở Trung Đông và Nam Phi, trong đó bao gồm Jordan, Ai Cập, Ả-rập Xê-út và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất. Trong khi đó, các hãng hàng không của Mỹ không chịu ảnh hưởng từ quy định này.

Reuters cho biết mội số quan chức nói rằng lệnh cấm được đưa ra sau khi xem xét một mối đe dọa mà chính phủ Mỹ phát hiện cách đây vài tuần.

Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly đã gọi điện tới các nhà lập pháp vào cuối tuần để giải thích các vấn đề an ninh dẫn đến lệnh cấm các thiết bị điện tử, theo thông tin từ một phụ tá của Quốc hội Mỹ nói với hãng tin AP.

Các thiết bị được áp dụng lệnh cấm bao gồm tất cả các thiết bị điện tử lớn như máy tính xách tay, máy tính bảng, máy nghe nhạc DVD và máy chơi điện tử. Tuy nhiên, hành khách vẫn được phép mang điện thoại di động và điện thoại thông minh trong hành lý xách tay, theo BBC.

Hiện chưa rõ lệnh cấm được áp dụng bao lâu và đối với các hãng hàng không nào, theo BBC.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: