Một công ty khởi nghiệp ở Tây Ban Nha đã phát mình ra một chiếc mũ bảo hiểm có thể gấp lại được, giúp bỏ gọn vào balô và dễ dàng mang theo bên mình. Họ đặt tên nó là Closca, nó giải quyết vấn đề căn bản nhất của mũ bảo hiểm: sự cồng kềnh, nặng nề và vướng víu. Sản phẩm cũng đoạt giải thưởng về thiết kế Reddot 2015.

mu bao hiem gap lai duoc closca 4

Closca Fuga có được cấu tạo từ ba tầng đồng tâm, bên trong là các lớp mút xốp, bên ngoài có một lớp mỏng sợi thuỷ tinh gia cố. Các rãnh gập đóng vai trò thoáng khí, chỉ cần ấn chóp mũ xuống là bạn có thể gập gọn được. Chiều cao thông thường là 12,7 cm nhưng khi được gấp lại thì kích thước giảm xuống chỉ còn 5 cm. Thêm vào đó, nhờ thiết kế thông minh nói trên, trọng lượng nón cũng giảm đáng kể còn 50%.

mu bao hiem gap lai duoc closca 2

Closca cũng mang trong mình những đặc tính cơ bản như an toàn và hoạt động tốt, ngoài ra nó cũng mang lại cho người dùng một phong cách thời trang. Bạn có thể đổi các miếng lót phía trong thành màu sắc hoặc chất liệu khác.

Bên cạnh đó, công nghệ NFC cũng được tích hợp vào mũ, mục đích sử dụng tính năng này đang được phát triển thêm. Mũ bảo hiểm của Closca cũng đạt được tiêu chuẩn an toàn ở Mỹ, Châu Âu và ở Châu Á nên khi mua người dùng có thể thực sự yên tâm về chất lượng.

https://instagram.com/p/5RlFz6tI41/?taken-by=closcadesign

Sản phẩm có 2 màu cơ bản là trắng và đen, hiện vẫn đang được gây quĩ trên indiegogo và hàng sẽ giao vào tháng 10 tới.

mu bao hiem gap lai duoc closca 3

Video về sản phẩm:

Do sản phẩm được thiết kế dành riêng cho xe đạp, khuyến cáo các bạn nên cân nhắc khi đội Closca lái xe máy vì lí do an toàn.

Theo Wired,
Ảnh trong bài, nguồn: Closca
Nguyễn Khánh

Xem thêm: