Theo tờ The Bangkok Post, hôm qua (13/9), cảnh sát Thái Lan cho biết các bác sĩ đã lấy ra khỏi bụng một người phụ nữ Trung Quốc, người đã ăn cắp một viên kim cương 6 cara tại một hội chợ ở Thái Lan và sau đó nuốt vào bụng hồi hôm thứ Năm (10/9).

Nghi phạm tên là Jiang Sulian, 39 tuổi, đã đánh tráo viên kim cương thật 6 cara trị giá 10 triệu baht (275.000 USD) bằng một viên kim cương giả tại Hội chợ đá quý và đồ trang sức Bangkok vào buổi sáng thứ Năm tuần trước (10/9).

Bà Jiang và người đàn ông Trung Quốc đi cùng tên là He Ying, 34 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Suvarnabhumi ngay trong đêm hôm đó, khi họ có ý định rời khỏi Thái Lan với viên kim cương trong bụng bà Jiang. Khi cảnh sát ập tới, hai người này đã phủ nhận cáo buộc ăn trộm và nói rằng họ chỉ là du khách.

Video hai nghi phạm người Trung Quốc tại quầy trang sức ở Hội chợ đá quý và đồ trang sức Bangkok:

https://www.youtube.com/watch?v=fsZvbxE07kg

Tối thứ Sáu, bà Jiang thừa nhận đã nuốt viên kim cương ăn cắp được vào bụng sau khi ảnh chụp X-quang của cảnh sát cho thấy một vật thể có hình dạng viên kim cương trong ruột già của bà.

Trong đêm thứ Sáu, cảnh sát tỉnh Nonthaburi nơi bà Jiang bị giam giữ đã cho bà uống thuốc nhuận tràng nhằm lấy viên kim cương ra nhưng không thành công.

Sáng thứ Bảy (12/9), nghi phạm được chuyển tới bệnh viện, nhưng các bác sĩ cũng không thể lấy được viên kim cương ra ngoài. Đến hôm Chủ nhật (13/9), các bác sĩ đã sử dụng một cái kìm để lấy viên kim cương ra với sự đồng ý của bà Jiang, quy trình này chỉ mất 12 phút.

Cảnh sát cho biết nếu kế hoạch này cũng thất bại thì bác sĩ sẽ làm phẫu thuật để lấy viên kim cương ra.

Viên kim cương này sẽ được đem tới cho người chủ xác nhận xem là thật hay giả.

Cảnh sát cho biết thêm rằng nghi phạm sẽ ở lại bệnh viện để hồi phục sức khỏe sau đó sẽ bị chuyển tới phòng giam của tòa án tỉnh Nonthaburi.

Minh Trí tổng hợp