Theo ABC News, một nhân viên vườn thú Hamilton tại New Zealand đã bị một con hổ Sumatra tấn công và thiệt mạng ngay bên trong chuồng thú vào ngày hôm qua (21/9).

Cảnh sát cho biết họ nhận một cuộc điện thoại gọi từ sở thú Hamilton gọi điện vào lúc 11 giờ sáng hôm qua (giờ địa phương) thông báo rằng cô Samantha Kudeweh (43 tuổi) đã bị một trong 5 con hổ tấn công và thiệt mạng tại hiện trường.

Vườn thú Hamilton đã yêu cầu tất cả khách tham quan rời đi và tạm thời đóng cửa đến ngày thứ Năm tuần này (24/9). Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Anh Adam Rich, một khách tham quan có mặt tại hiện trường, nói với phóng viên tờ The New Zealand Herald rằng anh nhìn thấy những con hổ vào sáng ngày hôm qua và để ý có một nhân viên nữ mở cửa cho những con hổ này đi ra phía sân chuồng.

Anh Rich cho biết đến khoảng 45 phút hoặc gần 1 tiếng sau, nhân viên vườn thú đến gặp và yêu cầu anh rời đi, đồng thời họ đề nghị sẽ hoàn lại tiền vé cho tất cả khách tham quan.

Anh Rich kể lại rằng họ trông có vẻ khá hoảng loạn.

Hội đồng thành phố Hamilton là cơ quan sở hữu và quản lý vườn thú Hamilton.

Phát ngôn viên Hội đồng thành phố Jeff Neems cho biết con hổ tấn công cô Kudeweh tên Oz và là con hổ đực duy nhất của vườn thú.

Ông Neems cho biết hiện Oz đang được giữ bên trong chuồng và không đưa ra bình luận nào về việc liệu Oz có bị bắn hạ hay không.

Mỗi năm có khoảng 128.000 khách tham quan vườn thú Hamilton, vườn thú nổi tiếng thứ tư tại New Zealand, có diện tích 25 héc ta và là nhà của hơn 600 loài động vật bản địa và ngoại lai.

Loài hổ Sumatra quý hiếm là một trong những loài vật rất nguy hiểm. Phân loài hổ này được tìm thấy ở đảo Sumatra, Indonesia, và chỉ còn khoảng chưa tới 400 con đang sống trong môi trường hoang dã.

Ban Mai tổng hợp