Giáng Sinh đang tới gần và mọi thành phố trên thế giới dường như đang trang hoàng đón chào ngày Chúa Jesus giáng trần.

Tại Tokyo có một người đàn ông quyết định lan tỏa không khí Noel theo một cách rất riêng.

Video:

Anh Joseph Tame, một người Anh sống ở Tokyo, đã mặc một trang phục tạo hình thành cây thông Noel được trang trí với đèn điện lấp lánh và “chạy tung tăng” quanh các con phố của thủ đô Nhật Bản.

Có rất nhiều khu trong thành phố này đã được trang trí rất đẹp với các biểu tượng của lễ Giáng Sinh, nhưng cũng có những khu vực chưa được trang trí. Do đó, tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu mang niềm vui và sự kỳ diệu của ánh sáng Giáng Sinh tới những nơi đó và cùng chia sẻ lời chúc trong ngày lễ Giáng Sinh,” anh Tame nói với hãng tin CNN.

Joseph Tame đã mất 60 ngày để thiết kế và làm nên bộ đồ cây thông này bằng các khung nhôm, cây thông giả, 30 mét dây đèn trang trí và 99 cục pin.

Anh bắt đầu đóng vai cây thông lấp lánh từ tuần trước và rất hạnh phúc khi nhận lại được phản ứng thích thú của người đi đường.

Mọi người bật cười, có vài người hét lên ngạc nhiên. Có nhiều người thì hỏi ‘anh đang làm gì vậy?’ – ‘Tôi là cây thông Noel’, tôi trả lời họ,” Tame nói với phóng viên CNN.

Giáng Sinh không phải là một ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản, mọi người vẫn phải đi làm, nhưng anh Tame hy vọng anh có thể giúp mọi người cảm nhận một chút không khí Giáng Sinh.

Một việc tôi muốn làm là phá bỏ rào cản xã hội. Tokyo là một thành phố tuyệt vời nhưng mọi người tự cô lập bản thân. Việc tôi làm đang giúp kéo con người lại gần nhau. Khi tôi ở trên tàu, không khí thật tuyệt vời. Mọi người đều ngạc nhiên thích thú”, anh Tame nói.

Minh Trí tổng hợp

 Xem thêm: