Trong những ngày hè cuối cùng của Bắc bán cầu, chúng ta không thể bỏ qua cơ hội cuối cùng được tận hưởng cái nóng ấm của bãi biển và cái mát lành của làn nước đại dương. Cảm hứng ngày cuối hè cho tôi ý tưởng tìm hiểu về những bãi biển hấp dẫn nhất trên thế giới. Có hàng trăm bãi biển tuyệt đẹp làm say đắm lòng người, nhưng chỉ xin liệt kê ở đây một số địa danh được mến mộ nhất. Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng tôi lên đường nhé!

Tulum, Mexico

Hãy tưởng tượng về thành phố Maya tuyệt vời với một lâu đài lộng lẫy và một bờ biển trong xanh như ngọc… Đây chính là nơi lý tưởng để bạn đắm mình trong dòng nước biển hài hòa và bước vào những trang sử huy hoàng. Để tận hưởng cảm giác như đang khoác lên mình những mảnh vải bikini hàng trăm năm tuổi và thong thả bước trên bãi biển? Đây chính là miền đất dành cho bạn.

Đảo Hong, Thái Lan

Đây là một bí mật không thể tiết lộ, nhưng bởi bạn là độc giả thân yêu của tôi, nên tôi mới kể với bạn chuyện này đấy! Điểm khác biệt lớn nhất giữa những hòn đảo này và đảo Phi Phi nổi tiếng toàn thế giới là một bộ phim – “The Beach” (Bãi biển) được thực hiện tại đảo Phi Phi, chứ không phải tại đảo Hong. Vì vậy, tại đảo Hong, bạn sẽ được bước vào một thiên đường không kém phần lộng lẫy nhưng lại vắng du khách hơn cả trăm lần. Vậy đảo Hong nằm ở đâu? Không quá xa nếu bạn đi từ Ao Nang, tỉnh Krabi.

Phong cảnh đẹp ở Thailand
Phong cảnh đẹp ở Thailand (Shutterstock)

Bãi biển Sunset, Peroulades, Corfu, Greece

Bạn đã bao giờ nghĩ đến một vách đá tưởng như đang rơi xuống biển chưa? Và một bãi cát nhỏ xinh nằm ngay bên dưới, chầm chậm tiến về phía làn nước biển xanh trong. Đó chính là nơi dành cho bạn. Cảnh tượng thật vô cùng ngoạn mục.

Grand Anse, đảo La Digue, Seychelles

Những nhân vật từ CNN Travel đã vinh danh Grand Anse là bãi biển số 1 trong bảng xếp hạng 100 bãi biển trên thế giới. Chà, đây cũng là một nơi đáng để bạn ghé thăm đấy chứ.

Đảo La Digue, Seychelles
Đảo La Digue, Seychelles (Shutterstock)
Mal Pais, Santa Teresa, Costa Rica

Có lẽ tôi nên đưa vào đây những bãi biển không chỉ là nơi yên tĩnh khiến bạn có thể ngủ, bơi lội, tắm nắng, mà còn là một thiên đường lướt sóng, một bãi biển lồng lộng gió và những đợt sóng tuyệt đẹp… Hãy đến với Costa Rica. Những chàng trai lướt sóng đã gọi đó là một nơi đặc biệt hiếm có.
Bài viết được công bố lần đầu trên www.imperatortravel.com. Vui lòng đọc bản gốc tại đây.

http://www.theepochtimes.com/n3/1065248-some-of-the-best-beaches-of-the-world/?photo=2