Sau đây là danh sách những lời khuyên và mẹo sử dụng giúp bạn tận dụng được sản phẩm tuyệt vời này:

Nếu đồ nội thất bằng gỗ trong nhà bạn bị sâu đục, một ít dầu cù là bôi vào trong lỗ hổng có thể làm đầy lại chỗ rỗng.

Lần sau nếu bạn bị muỗi đốt hay ong bắp cày chích, hãy bôi một ít dầu cù là lên và vết đốt sẽ xẹp dần.

Dầu cù là cũng có công dụng như thuốc chống muỗi: Đặt một lọ dầu mở nắp trong góc phòng có thể xua đuổi muỗi khỏi phòng.

“Dầu cù là con hổ có mùi cay, tính mát và có chức năng chữa lành”.

Nó có thể làm giảm ngứa, viêm, sưng, và có khả năng làm lành tổn thương ở các bệnh về da phổ biến.

Với rất nhiều công dụng, dầu cù là con hổ được ví như món quà quý được gửi tới từ Thiên đường! (Nguồn ảnh: blog.xuite.net)
Với rất nhiều công dụng, dầu cù là con hổ được ví như món quà quý được gửi tới từ Thiên đường! (Nguồn ảnh: blog.xuite.net)

Điều trị các bệnh thông thường

Nếu con bạn bị viêm hậu môn, việc dùng dầu cù là con hổ sẽ có hữu ích. Việc áp dụng cho người lớn trong trường hợp tương tự cũng có tác dụng như đối với trẻ em. Nên cẩn trọng khi sử dụng dầu cù là cho trẻ nhỏ và ở các khu vực nhạy cảm vì dầu có tác dụng rất mạnh, có thể gây ra cảm giác nóng hoặc thậm chí là phát ban. Hãy thử một lượng nhỏ trước hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Dầu cù là con hổ có thể giúp giảm đau thấp khớp ở các vùng cơ bắp và xương. Vì mùi cay và tính năng làm mát của nó, dầu cù là có thể giúp tiêu trừ thấp ở tạng Can.

Thường xuyên bôi dầu cù là có thể loại bỏ mùi hôi nách. Hãy thử một lượng nhỏ trước vì vùng da dưới cánh tay có thể khá nhạy cảm.

Bôi dầu cù là vào vùng giữa xương cụt và hậu môn có thể giúp điều trị bệnh tiêu chảy.

Bôi dầu vào rốn sẽ ngăn ngừa táo bón.

Nếu bạn bôi dầu cù là con hổ lên cổ trong giai đoạn đầu của bệnh viêm họng sẽ ngăn chặn bệnh phát triển nặng thêm.

Dầu cũng có khẳ năng chữa đau răng – dùng một chút dầu bôi vào răng bị sâu và cơn đau sẽ biến mất.

Một cầu thủ bóng đá người Đức đã phát hiện ra công dụng khác nữa của sản phẩm tuyệt vời này. Bôi một ít dầu vào ngực và bắp chân có thể giúp giảm đau do chạy nhanh.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách dùng khác nhau của thứ dầu tuyệt vời này trong cuộc sống hàng ngày! (Nguồn ảnh: Mona Song/Vision Times)
Bạn có thể áp dụng nhiều cách dùng khác nhau của thứ dầu tuyệt vời này trong cuộc sống hàng ngày! (Nguồn ảnh: Mona Song/Vision Times)

Thậm chí nhiều công dụng hơn nữa!

Nếu bạn bị dây ít sơn lên da, bôi một ít dầu, và lau đi sau 1-2 phút. Sau đó chà xát bằng bông gòn, và vết sơn sẽ biến mất.

Bạn cũng có thể dùng dầu cù là để tẩy vết sơn dây ra quần áo – bôi một ít dầu vào mặt trong và mặt ngoài quần áo chỗ có vết bẩn, rồi chà theo chiều các sợi vải bằng bông gòn, vết bẩn sẽ biến mất.

Để một lọ dầu mở nắp trong nhà vệ sinh sẽ khiến căn phòng có mùi thơm tho, sạch sẽ. Cứ sau 2 tuần, cạo bỏ lớp dầu cù là ở trên cùng, và một hộp dầu sẽ dùng được từ 2-3 tháng.

Nếu bạn bị nẻ (cước) đặc biệt trong mùa đông, hãy rửa các vùng bị nẻ trong nước ấm, và bôi chút dầu cù là trước khi đi ngủ. Nó sẽ làm giảm ngứa và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Đắp mặt nạ ngủ với dầu cù là con hổ trước chuyến đi bằng tầu thủy có thể giúp chống say sóng.

Nó thậm chí còn giúp giảm mùi hôi chân – hãy đặt một lọ dầu mở nắp ở trong tủ giầy của bạn.

Để cạo lớp bã kẹo cao su – hãy bôi trực tiếp dầu cù là lên bã kẹo, đợi nó mềm ra và bạn có thể bóc ra dễ dàng bằng tay.

Vết mực bút bi và bút dạ cũng có thể tẩy xóa được bằng cách bôi dầu cù là lên trên.

Cũng có thể loại bỏ các vết xước và cáu bẩn trên đồ gia dụng bằng cách chà dầu cù là lên trên bề mặt rồi lau đi.

Phải rất cẩn thận khi sử dụng dầu cù là con hổ ở các vùng da nhạy cảm của cơ thể, vì nó có tác dụng rất mạnh có thể gây ra nóng rát hoặc phát ban. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ trị liệu tự nhiên (naturopath) hoặc bác sĩ của bạn.

Theo Vision Times

Thu Hiền biên dịch

Xem thêm: