Theo BBC, thân nhân của 12 nạn nhân người Trung Quốc trên chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 đã nộp đơn kiện hãng hàng không Malaysia Airlines tại Bắc Kinh vào ngày hôm qua (7/3), một ngày trước khi hết hạn nộp đơn kiện.

Luật sư Zhang Qihuai của 12 gia đình nạn nhân nói trên cho biết mục tiêu gửi đơn kiện là vì họ muốn xác định nguyên nhân vụ tai nạn và những ai phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Hãng thông tấn AFP dẫn lời luật sư Zhang nói rằng tổng bồi thường thiệt hại theo yêu cầu đối với Malaysia Airlines, Boeing, và hãng sản xuất động cơ máy bay Rolls Royce trong khoảng từ 1,5 triệu USD đến 10,8 triệu USD cho mỗi gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, ông Zhang cho biết tòa có thể chưa ra phán quyết trong vòng hai năm tới. Các công ty được yêu cầu bồi thường cũng không bình luận gì.

Ngoài ra, luật sư của thân nhân 32 hành khách khác, chủ yếu cũng là người Trung Quốc, cho biết họ cũng nộp đơn kiện tại Malaysia vào hôm 3/3.

Hiện vẫn chưa rõ có tổng cộng bao nhiêu đơn kiện liên quan đến MH370 và bao nhiêu đơn kiện đã được xử lý.

Tuần qua, một mảnh vỡ khác nghi của chiếc máy bay Boeing 777 -200 ER, số hiệu MH 370, được phát hiện tại Mozambique và được đưa sang Úc kiểm tra. Hồi tháng 7/2015, người ta cũng tìm thấy 1 mảnh vỡ được cho là bộ phận liệng cánh của chiếc máy bay này. Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết chính phủ Malaysia đang chờ kết quả kiểm tra hai vật thể này.

Ban Mai tổng hợp