Một nhóm thân nhân của những người có mặt trên chuyến bay MH370 quyết định Châu Phi với hy vọng tìm ra manh mối cho số phận bi thảm của chiếc máy bay.

Nhóm thân nhân sẽ có chuyến đi đến Madagascar, một quốc đảo ngoài khơi phía đông nam của Châu Phi, từ ngày 3-11 tháng 12, theo một tuyên bố được đăng trên Facebook của nhóm Voice370 của các gia đình nạn nhân.

Cho đến nay, tất cả các mảnh vỡ được cho là từ chiếc máy bay đều được tìm thấy ở Đông Phi, theo BBC.

Các gia đình phàn nàn rằng tới nay không có cuộc tìm kiếm có hệ thống nào để tìm ra dấu tích của chiếc máy bay, và khả năng những phát hiện lẽ ra có thể tìm thấy lại bị bỏ lỡ.

MH370
Hầu hết các mảnh vỡ được chuyển tới Australia để điều tra (Ảnh: Cục An toàn Vận tải Australia)

Cô Grace Subathirai Nathan, người có mẹ tham gia chuyến bay, nói với hãng tin Associated Press rằng cô sẽ tự bỏ tiền tới Madagascar với sáu thân nhân MH370 khác – ba người từ Malaysia, hai người từ Trung Quốc và một người từ Pháp.

Chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất cùng với 239 hành khách khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào tháng 3 năm 2014. Có nghi vấn cho rằng chiếc máy bay có thể đã lao xuống phía nam biển Ấn Độ, theo BBC.

Tuy nhiên, Australia đã dẫn đầu một cuộc tìm kiếm trong khu vực nhưng không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của chiếc máy bay. Cuộc tìm kiếm này sẽ kết thúc vào đầu năm tới trừ khi có thêm phát hiện mới và đáng kể.

Đáp lại những lời chỉ trích về việc chậm trễ thu thập các mảnh vỡ, vào tháng 9, Chính phủ Malaysia nói rằng họ đang xem xét các mảnh vỡ và rằng mọi người nên “để các chuyên gia tiến hành các quy trình xác minh”.

Mai Lan

Xem thêm: