Một người mẹ Australia đã bị chỉ trích gay gắt sau khi bôi màu da của con trai thành màu nâu để hóa trang cậu bé thành thần tượng của cậu.

Không lâu sau, chính thần tượng của cậu bé – cầu thủ Nic Naitanui hiện đang chơi cho đội West Coast Eagles, đã lên tiếng rằng hành động này đã khiến anh “đau lòng”. Anh kêu gọi cần giáo dục tốt hơn về chủng tộc. Anh nói rằng trẻ em “không nhận thức về ý nghĩa đau đớn” của màu da đen, theo tin từ BBC.

Sau khi đăng bức ảnh lên Facebook, người mẹ này đã bị cộng đồng mạng lên án là phân biệt chủng tộc.

Cũng có những ý kiến khoan dung hơn. Ông Naitanui, thuộc Di sản Fiji, chia sẻ trên Twitter rằng ông không nghĩ rằng người mẹ có “ý định gây thương tổn gì”. Nhưng ông nói rằng cô nên “thể hiện và lựa chọn một phương pháp khác vào lần sau”.

Mẹ cậu bé hóa trang thành da màu cho biết cậu đã giành được một giải thưởng ở trường (Ảnh: Twitter)
Mẹ cậu bé hóa trang thành da màu cho biết cậu đã giành được một giải thưởng ở trường (Ảnh: Twitter)

Người mẹ cho biết đã hóa trang cậu bé như vậy để tham dự một cuộc thi hóa trang ở trường, và thực tế đã giành giải thưởng. Cô thanh minh rằng: “Thằng bé có nước da trắng, nếu tôi chỉ cho nó đội bộ tóc giả và mặc bộ quần áo đá bóng, thì không ai có thể nhận ra với nó là ai.”

Bài đăng của bà mẹ đã bị xóa trên Facebook, nhưng bức ảnh của cậu bé được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt và công chúng nổ ra cuộc tranh cãi liệu đây có phải là hành động kỳ thị chủng tộc hay không.

Dù nhận phải nhiều lời chỉ trích, bà mẹ này cho biết cô cũng nhận được thông điệp ủng hộ từ “phụ nữ tuyệt vời trên khắp thế giới“.

Mai Lan