Cô Trương và em gái học đại học ở thành phố, thuê nhà ở Lâu Phong trong khu xóm trọ nhỏ, phía trước một vườn hoa khá đẹp. Sống tại nơi có nhiều người thuê nên cũng khá là hỗn tạp, bản thân lại là nữ, vì thế cô Trương đã cố gắng hết sức thận trọng. Thật bất ngờ, mấy hôm trước, cô đã gặp phải một sự việc rất kỳ lạ!

Gần tối ngày 24 tháng 5, cô Trương về phòng trọ và chuẩn bị vào phòng tắm chung để tắm, trong lúc tìm dầu gội đầu, đột nhiên cô phát hiện thấy bên cửa sổ có một gói thuốc lá. Cô nghĩ rằng: có thể là khách trọ nào đó đã quên mang ra ngoài chăng?

Tắm một lúc, cô Trương cảm thấy có cái gì đó không đúng, và cứ thấy là lạ, cô cũng không nói lên được. Tĩnh tâm lại và suy nghĩ một chút, cô nhanh chóng dùng chiếc khăn tắm quấn cơ thể, tiến tới gói thuốc lá trước mặt và cẩn thận kiểm tra.

may quay len bao thuoc la 2

Cô Trương bắt đầu từ từ nhớ lại, gói thuốc lá này có vẻ như mấy hôm trước cũng đã đặt ở vị trí này, qua nhiều ngày mà vẫn không ai động tới. Gói thuốc lá đã mở một nửa, bên trong còn có những điếu thuốc lá, còn có một cái bật lửa nữa. Ngay khi cô Trương đem cái bật lửa thay đổi phương hướng thì… phía trên cái bật lửa hình như có một tia sáng nhỏ vừa lóe lên, toàn thân cô đột nhiên vã mồ hôi hột.

may quay len bao thuoc la 3

Rất nhiều màn hình chiếu phim bỗng nhiên hiện lên thoáng qua trong đầu cô Trương, mặc dù phán đoán không ra cái bật lửa này rốt cuộc là thứ gì, nhưng trực giác mách cho cô biết ở đây có sự mờ ám.

Cô cầm điếu thuốc lá cùng chiếc bật lửa lên, nhanh chóng chạy vội về phòng cùng với cô em gái bàn về chuyện này. Cô em vừa nghe xong cũng kêu lên, mấy ngày trước khi cô đang tắm cũng thấy gói thuốc lá và cái bật lửa. Hai cô bàn bạc với nhau, quyết định đem cái bật lửa mở ra xem, nếu như không có vấn đề thì cũng đừng có tự hù dọa mình. Không ngờ, khi mở bật lửa ra, 2 cô liền phát hiện bên trong có một vật giống như là thẻ nhớ, không biết đây có phải là một cái lỗ của chiếc máy quay phim không?

may quay len bao thuoc la 4

Trong khi hai cô gái còn chưa hoàn hồn, bỗng nhiên bên ngoài có tiếng người gõ cửa…

Hóa ra là người thuê phòng bên cạnh – một người đàn ông hơn 30 tuổi họ Dương. Anh ta nói với cô Trương rằng gói thuốc lá và cái bật lửa này là của mình, bên trong đó có sự riêng tư của anh ta, nên muốn lấy lại điếu thuốc lá ấy. Điều này không phải gián tiếp thừa nhận rằng cái bật lửa này có vấn đề sao? Cô Trương rất minh xác bày tỏ sự từ chối, người họ Dương tự hiểu rằng mình đã bị đuối lý nên cũng không thể làm gì khác hơn là rời khỏi phòng trọ.

Cô Trương đã báo với cảnh sát, sau đó cảnh sát đã bắt giữ người họ Dương kia. Theo anh ta giải thích, cái bật lửa này là một chiếc máy quay phim, hắn đã lên mạng và dành 200 tệ (khoảng 700.000 VNĐ) để mua nó, mục đích chính là muốn chụp lén khi cô Trương đi tắm.

may quay len bao thuoc la 6 may quay len bao thuoc la 7 may quay len bao thuoc la 8

Hiện nay, những chiếc máy quay phim rất đa dạng về ngoại hình, có thể bắt chước đủ loại vật phẩm thường gặp trong cuộc sống, ví như cái móc chìa khóa, bút máy, bật lửa, kính mắt, điện thoại di động… Dùng chung nhà vệ sinh ở phòng trọ có thể sẽ mất thời gian hơn khi đi tắm, do đó các bạn nữ cần để ý một chút, xem xem có những vật phẩm này xuất hiện ở những chỗ riêng tư hay không…

Theo NTDTV
Kiệt Khắc biên dịch

Xem thêm: