Một phát minh lý tưởng trong thời kì giá điện đang tăng đến chóng mặt…

Hãng Yirego vừa giới thiệu đến công chúng một loại máy giặt xách tay gọi là Drumi cực kì tiện dụng.. Với kích thước 38 x 38 x 56 cm, Drumi có thể theo bạn đi bất cứ đâu: cắm trại, thuê phòng ở kí túc xá, giặt quần áo em bé hoặc đi du lịch bụi v.v…

Sản phẩm này hoạt động hoàn toàn bằng cơ học. Có một bàn đạp ở bên dưới để làm xoay quả cầu giặt bên trong, khiến cho quần áo được giặt sạch.

Để giặt đồ, bạn cho quần áo vào lồng giặt, đổ nước giặt vào phía trên nắp của quả cầu, đóng nắp kĩ và bắt đầu quá trình giặt bằng… chân của mình.

Khi xả nước, bạn chỉ cần bấm nút ở bên hông máy. Lồng giặt cũng có thể hoạt động như một máy vắt, giúp quần áo ráo nước trước khi đem phơi.

may giat xach tay yirego

Máy giặt xách tay này có khả năng chứa được 5 lít nước cho một lần giặt và cơ chế giặt cửa trên cũng giúp bạn kiểm soát được lượng nước sử dụng. Bên cạnh tính năng chính, khi thực hiện thao tác đạp chân, nó cũng góp phần giúp bạn tập thể dục đôi chút.

Drumi được thiết kế rất hiện đại và trẻ trung. Người dùng có thể tuỳ chọn nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá, cam, hồng, xám và xanh dương. Với kích thước này, Yirego cũng ước tính một lần sẽ giặt được khoảng 5-6 cái áo hoặc quần trong khi sử dụng ít nước hơn đến 80% so với máy giặt lớn thông thường.

Máy đã cho đặt hàng trước bằng hình thức crowdfunding với giá 129 đô-la Canada từ đây đến cuối tháng 6, dự kiến tháng 7/2016 sẽ chuyển đến tay người dùng. Giá bán lẻ thông thường là 169 đô-la Canada.

Tham khảo Gizmodo, Yirego
Nguyễn Khánh tổng hợp.

Xem thêm: Máy trang điểm tự động giúp phụ nữ làm đẹp chỉ với 30 giây (video)