Theo The Channel News Asia, hôm qua (30/6), ít nhất 141 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay quân sự của Indonesia (sản xuất năm 1964) đã rơi xuống một khách sạn và khu dân cư tại thành phố Medan ở phía Bắc đảo Sumatra, Indonesia.

Các nhà chức trách cho biết, tính đến thời điểm hiện giờ, tất cả 122 người trên máy bay đều tử nạn và ít nhất 19 người tại khu dân cư ở thành phố Medan thiệt mạng. Trước đó, không quân Indonesia cho biết chỉ có 113 người trên máy bay.

Hãng tin Reuters cho biết, theo lời một nhân chứng, chiếc máy bay gặp nạn Hercules C-130 đã bay rất thấp trước khi lao xuống đất.

Một người dân địa phương tên Januar (26 tuổi) nói rằng, “Tôi nhìn thấy phi cơ bay từ phía sân bay đến và nó bị nghiêng. Sau đó, tôi lại nhìn thấy khói bốc ra cuồn cuộn.

Một nhân chứng khác tên Fahmi Sembiring cho biết, “Lửa và khói đen thoát ra từ phi cơ đang bay trên không.

Máy bay đã đâm vào khách sạn Golden Eleven và nổ tung. Các mảnh vụn máy bay đã văng vào một tiệm mát xa gần đó.

Video vụ tai nạn máy bay vào ngày hôm qua:

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12 giờ 8 phút (giờ địa phương) ngày hôm qua, khi chiếc máy bay cất cánh từ căn cứ không quân và rơi xuống khu dân cư 2 phút sau đó. Nhiều tòa nhà gần nơi máy bay rơi bị hư hại nặng, xe cộ trên đường bị cháy rụi.

Đây là vụ tai nạn máy bay thứ hai tại thành phố Medan, thành phố lớn thứ hai nằm ngoài đảo chính Java của Indonesia. Năm 2005, một chuyến bay nội địa của hãng hàng không Mandala Airlines cũng rơi xuống khu dân cư đông đúc, ngay sau khi cất cánh, khiến 150 người thiệt mạng bao gồm hành khách, phi hành đoàn và cư dân dưới mặt đất.

Hướng Dương tổng hợp