Theo BBC, hôm nay (12/6), một máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Melbourne, Australia, sau khi hệ thống vi tính trong buồng lái cảnh báo động cơ bị cháy. 

Chuyến bay mang số hiệu MH148 cất cánh rời khỏi Melbourne, Australia, vào lúc 2 giờ 16 phút chiều hôm nay (12/6, giờ địa phương) để bay đến thủ đô Kualar Lumpur, Malaysia. Tuy nhiên, theo cơ quan dịch vụ hàng không Australia, chỉ vài phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay này đã phải quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp. 

Phát ngôn của cơ quan dịch vụ hàng không Australia nói với phóng viên Reuters rằng, “Đã có một tình huống khẩn cấp được thông báo, có tiếng ‘cảnh báo cháy’ vang lên trong cabin. Máy bay bắt đầu giảm bớt nhiên liệu và quay trở lại, nó đã hạ cánh an toàn tại khu vực cứu hộ hàng không.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương tại Australia, có khoảng 300 người trên chiếc máy bay Airbus A330 gặp sự cố này.

Không có người nào bị thương, đồng thời vụ việc cũng không làm ảnh hưởng đến các chuyến bay khác tại sân bay Melbourne.

Hồi đầu tháng Sáu, Giám đốc điều hành hãng hàng không Malaysia Airlines tuyên bố rằng hãng này đã “phá sản về mặt lý thuyết”, đồng thời công bố một chương trình tái cấu trúc cùng kế hoạch cắt giảm khoảng 6.000 nhân viên trong tổng số 20.000 nhân viên của hãng.

Hướng Dương tổng hợp