Theo BBC, các quan chức Indonesia cho biết một chiếc máy bay chở theo 54 hành khách đã mất tích tại tỉnh Papua vào khoảng trước 15 giờ chiều nay (16/8, giờ địa phương).

Phát ngôn viên Bộ Giao thông Vận tải Indonesia Julius Barata xác nhận rằng chiếc máy bay của hãng hàng không Trigana Air mang số hiệu ATR 42, chở 44 hành khách, 5 trẻ em và trẻ sơ sinh, cùng 5 thành viên phi hành đoàn, đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ sân bay Sentani, tại thủ phủ Jayapura thuộc tỉnh Papua, để bay đến vùng núi Oksibil, phía nam Jayapuranam.

Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ cho biết công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đang tạm thời bị đình chỉ khi trời sụp tối vào chiều nay khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng, và sẽ tiếp tục vào sáng mai (17/8).

Các nhà chức trách cũng cho biết thêm rằng họ đã điều một chiếc máy bay thứ hai để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn, tuy nhiên chiếc máy bay này phải quay trở về vì gặp thời tiết xấu.

Video đưa tin:

Theo thông tin từ trang mạng Aviation Safety Network (tạm dịch: Mạng lưới An toàn Hàng không, ASN), kể từ năm 1991 đến nay, đã có 14 vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng liên quan tới hãng hàng không Trigana Air. Trong đó gồm 10 chiếc máy bay ATR và 4 chiếc máy bay Boeing 737. Reuters cho biết, theo thống kê của trang airfleets.com, tuổi thọ trung bình của các máy bay này vào khoảng 26,6 năm.

Kể từ năm 2007, hãng này cũng nằm trong “danh sách đen” các hãng hàng không bị cấm của Liên minh châu Âu.

Theo Reuters, năm ngoái, một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Asia đã gặp nạn và rơi xuống biển Java khi đang bay từ Surabaya, Indonesia đến Singapore. Vụ tai nạn đã khiến tất cả 192 trên máy bay đều thiệt mạng. Sau khi xảy ra vụ tai nạn này, chính phủ Indonesia đã phải đặt ra các quy định để cải thiện mức độ an toàn trong ngành hàng không của nước này.

Tổng thống Indonesia cũng hứa sẽ rà soát lại tuổi thọ của các máy bay thuộc lực lượng không quân Indonesia trong tháng Bảy vừa qua, sau khi một máy bay vận tải quân sự của Indonesia gặp nạn ở phía bắc nước này khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Bình Minh tổng hợp