Theo ABC News, các chuyên viên điều tra cho biết mảnh vỡ kim loại mới tìm thấy trên đảo Reunion vào sáng hôm qua (2/8) không phải là của chiếc máy bay MH370 đang mất tích.

Sáng hôm qua (2/8), một nhân viên chụp ảnh của hãng thông tấn AFP đã nhìn thấy cảnh sát trên đảo Reunion thu hồi một mảnh vỡ kim loại nhỏ, diện tích khoảng 100 cm2. Mảnh vỡ này có một phần trông như tay cầm bọc da và được khắc hai từ tiếng Hán.

Cảnh sát đã xem đây là bằng chứng trong vụ điều tra số phận của chiếc MH370, tuy nhiên không có gì chỉ ra đây là bộ phận của một chiếc máy bay. Sau đó, có nguồn tin báo rằng mảnh kim loại này được xác định chỉ là một phần của một chiếc thang.

Cũng trong ngày hôm qua một người đàn ông đã giao cho cảnh sát một mảnh vỡ khác, rộng khoảng 70 cm tìm thấy gần thành phố St Denis trên đảo Reunion. Anh ta đoán rằng đây là bộ phận của cửa máy bay.

Theo BBC, một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra nói với hãng tin AFP rằng không có vật thể hay mảnh vỡ nào thu thập được vào ngày hôm qua có thể là bộ phận của một chiếc máy bay.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai kêu gọi thêm các cơ quan an toàn của các đảo khác, nằm trên Ấn Độ Dương, cũng tiến hành tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay.

Ông Tiong Lai thông báo thứ Tư tuần này (5/8) sẽ thực hiện quy trình nhận dạng chính thức xem bộ phận cánh máy bay thu được thứ Tư trên đảo Reunion, Ấn Độ Dương, có phải là từ chiếc MH370 hay không.

Các nhà điều tra đến từ Mỹ, Malaysia, Trung Quốc, hãng Boeing và Pháp sẽ thực hiện kiểm tra mảnh vỡ – hiện đang có mặt tại một phòng thí nghiệm của Pháp chờ phân tích.

Ông Liow Tiong Lai nói rằng mảnh vỡ này đã được xác nhận là đến từ một chiếc máy bay Boeing 777 – cùng model với chiếc MH370.

Tháng 3 năm ngoái, chiếc MH370 bất ngờ mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur để tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng nó có thể đã rơi xuống biển Ấn Độ Dương.

Minh Trí tổng hợp