Trang Minds.com mang lại một khái niệm hoàn toàn mới về mạng xã hội. Nó khác hẳn với các “ông lớn” hiện có mặt trên thị trường về tính bảo mật thực sự và hình thức hoạt động phi lợi nhuận. Nhóm Anonymous đang kêu gọi sự giúp đỡ từ các hacker, thiết kế và lập trình viên khắp thế giới để phát triển Minds.

Về cơ bản, Minds được trang bị đầy đủ những tính năng tương tự như nền tảng của các mạng xã hội đang có hiện nay. Người dùng có thể đăng bài, bấm like, comment cũng như là được cập nhật các bài viết mới từ bạn bè. Tuy nhiên, điều khác biệt tạo nên Minds lại nằm ở cách nó hoạt động.

mind alpha

Minds hoàn toàn sẽ không thu thập dữ liệu người dùng, thay vào đó nó tập trung vào các thuật toán nhằm mã hoá tin nhắn cá nhân của người dùng; tạo nên một khiên chắn vững chắc không cho các tổ chức Chính phủ và các công ty quảng cáo “đào bới” nhằm theo dõi và kiếm tiền.

Minds cũng tặng thưởng bằng lượt view (xem) bài viết. Nghĩa là khi bạn tương tác bằng cách comment, post bài hoặc bình chọn thì bạn sẽ được tặng điểm. Điểm này sẽ được quy đổi thành lượt xem bài, càng nhiều điểm bạn sẽ có càng nhiều lượt xem hơn cho bài đăng của mình. Nói ngắn gọn, bạn càng tích cực hoạt động thì bài của bạn sẽ càng được Minds quảng bá. Điều này sẽ kích thích sự tương tác của người dùng.

Thuật toán của Minds được công khai để mọi người có thể kiểm tra xem thông tin có được mã hóa hay không, điều này được cho rằng rất minh bạch và rõ ràng.

CEO Bill Ottman của Minds cho biết, trước ngày ra mắt chính thức trang web đã có đến 60 triệu lượt ghé thăm. Minds có cả phiên bản nền web và di động trên iOS và Android, hiện đang ở giai đoạn beta.

Theo RT
Nguyễn Khánh