Các kênh truyền thông Malaysia đồng loạt đưa tin về tai nạn trực thăng xảy ra tại thị trấn Semenyih thuộc bang Selangor, khiến Nghị sĩ Jarjis cùng 5 người khác thiệt mạng.

Theo tường thuật của The Star, Nghị sĩ Jamaluddin Jarjis tham dự lễ cưới của con gái Thủ tướng Najib Razak tại huyện Pekan, bang Pahang ngày hôm qua, 4/4. Sau đó, ông lên trực thăng để đến lễ cưới thứ hai cũng của con gái một nhân vật tên tuổi khác là Datuk Abdul Mutalib Alias tại thành phố Subang. Tuy nhiên, chiếc trực thăng đã bất ngờ gặp nạn tại Semenyih, một thị trấn nhỏ ở bang Selangor, vào khoảng 4 giờ 50 phút chiều thứ Bảy (4/4), theo giờ địa phương, trước khi đến Subang.

Trang Malaysia-Today cho biết, ngoài Nghị sĩ Jarjis, trên trực thăng còn có 5 người khác là Datuk Seri Robert Tan (nhà sáng lập của tập đoàn IGB Corp.), Datuk Azlin Alias (thư ký riêng của thủ tướng Najib), Cliff Fournier (phi công, đồng thời là chủ sở hữu của Chempaka Aviation), Ajdiana Baiziera, và một vệ sĩ tên là Raskan.

Sau tai nạn đáng tiếc xảy ra, Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak đã thể hiện nỗi tiếc thương trước cái chết của những nạn nhân xấu số “Đây là một bi kịch đối với những người thân của 6 nạn nhân thiệt mạng. Suy nghĩ và những lời cầu nguyện của tôi tất cả dành cho họ… Cá nhân tôi vô cùng đau buồn. Tan Sri Jamaluddin Jarjis từng là người bạn của tôi trong nhiều năm trời – và không thể có người bạn chân thành hơn thế”.

“Tôi đã yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra ngay lập tức về nguyên nhân của thảm kịch này. Sẽ là quá sớm để nói rằng tại sao điều này lại xảy ra. Nhưng không hòn đá nào bị rời đi mà không có dấu vết”.

Hồng Liên tổng hợp