Theo BBC, Malaysia cho biết nước này đã gửi một nhóm chuyên gia đến quần đảo Maldives để điều tra các nguồn tin cho biết mảnh vỡ máy bay, được cho là của chuyến bay mất tích MH370, đã được tìm thấy.

Hôm qua (10/8), Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai tuyên bố rằng, “Chúng tôi sẽ cử một đội đến Maldives để xem các mảnh vỡ cũng như tiến hành xác minh sơ bộ các mảnh vỡ này.” Tuy nhiên, ông nói rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận liệu các mảnh vỡ máy bay tìm thấy trên quần đảo Maldives có liên hệ gì với chuyến bay MH370.

Trong khi đó, tờ báo địa phương Haveeru tại Maldives cho biết các vật thể trôi dạt vào bờ biển quần đảo Maldives, mà trước đó được cho là của MH370, thực ra là của một chiếc sà lan bị lật úp hồi tháng Hai năm nay. Tờ báo này dẫn lời thuyền trưởng Abdulla Rasheed của chiếc sà lan nói rằng, “Từ những tấm ảnh chụp các mảnh vỡ, tôi gần như có thể chắc chắn rằng chúng là từ các kiện hàng mà chúng tôi đã chuyên chở.

Các nhà chức trách Pháp vẫn đang tiếp tục tiến hành tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay quanh khu vực đảo Reunion, sau khi một phần tấm liệng treo (flaperon) được tìm thấy trên hòn đảo này hồi cuối tháng Bảy vừa qua.

Bình Minh tổng hợp