Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, dự án Magic Leap đã tiếp tục xuất hiện với một video ấn tượng và tham vọng lớn muốn pha trộn thế giới ảo vào đời thực…

Trong đoạn phim được Magic Leap đăng tải, chúng ta có thể thấy những hình ảnh 3 chiều của một chú robot chân thực đến bất ngờ xuất hiện ngay trước mặt người thử nghiệm, hay hình ảnh sống động của hệ Mặt trời được dựng lên ngay giữa căn phòng. Thước phim được quay trực tiếp từ thiết bị Magic Leap không hề qua chỉnh sửa. Theo Magic Leap, dự án này hướng tới việc khiến các đối tượng ảo xuất hiện trong thực tế, và mang đến cho người sử dụng cảm giác về thể tích và khối lượng một cách chân thực.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Magic Leap)

Công nghệ mà Magic Leap giới thiệu hoàn toàn khác xa so với những công nghệ ảo hóa truyền thống, như Hololens của Microsoft. Theo vị CEO của Magic Leap, Rony Abovitz, những công nghệ 3D trước đó không có khả năng tạo ra cảm nhận chính xác cho người dùng, và còn có thể dẫn đến những tác hại tới hệ thần kinh. Vì thế, dự án Magic Leap đã sử dụng một công nghệ chiếu ánh sáng trực tiếp vào võng mạc, giúp người xem cảm nhận rõ ràng vật thể, thay vì sử dụng màn hình như các công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) truyền thống.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Magic Leap)

Magic Leap gọi công nghệ mới của mình là thực tế hỗn hợp (Mixed Reality). Với khả năng mang thế giới ảo đến với đời thực, thực tế hỗn hợp có thể được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thể thao, giải trí, giáo dục, đến chăm sóc y tế, hay nghiên cứu khoa học.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Magic Leap)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Magic Leap)

Vào năm ngoái, rất nhiều ông lớn đã đầu tư vào dự án khởi nghiệp Magic Leap đầy tham vọng. Và lần này, nếu thành công thu hút thêm 1 tỉ USD, Magic Leap sẽ nâng tổng giá trị của mình lên tới 4,5 tỉ Đô la Mỹ. Rất nhiều người tham gia thử nghiệm đã được chứng kiến những gì mà Magic Leap có thể làm được, tuy nhiên họ chưa được phép tiết lộ thông tin chi tiết.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Magic Leap)

CEO Abovitz cho biết công ty của ông đang ra sức chuẩn bị để tung ra hàng triệu sản phẩm Magic Leap. Trong khi một số nguồn tin khác như kỹ sư Rachel Metz tại MIT lại cho rằng hiện tại công nghệ của Magic Leap vẫn chưa đủ nhỏ gọn để có thể đeo như một thiết bị di động. Nhưng dù thế nào đi nữa, không ai có thể phủ nhận được tiềm năng vô cùng lớn từ công nghệ đặc biệt này.

Quang Minh

Xem thêm: