Hai dòng sản phẩm ăn khách mới nhất của Samsung là Galaxy S6 và S6 Edge đã có mặt trên thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, logo của hãng đã bị xoá bỏ thay vào đó là tên của hai nhà mạng lớn ở Nhật. Đại diện của Samsung đã chính thức xác nhận.

Samsung đã nhượng bộ hai nhà mạng NTT Docomo và Au KDDI khi chấp nhận chính sách bán hàng mới của họ. Do muốn có bước tiến nhanh và vững chắc hơn vào thị trường khó tính này nên Samsung đã đồng ý với đề xuất có phần thua thiệt này.

Với KDDI, từ lâu họ đã thực hiện việc loại bỏ logo của Samsung ở cả mặt trước và sau, còn Docomo chỉ thay logo của họ vào mặt trước, chữ “Samsung” vẫn được làm mờ ở phía mặt sau. Nhưng giờ đây, cả hai nhà mạng sẽ loại bỏ hoàn toàn logo của Samsung trên hai mẫu Galaxy S6 và S6 Edge.

galaxy docomo nhat ban

Thậm chí, hai nhà mạng còn không hỗ trợ để làm truyền thông đúng mực và trên sách giới thiệu về Galaxy S6 và S6 Edge, tên của Samsung chỉ xuất hiện ở phần pháp lý gần những trang cuối.

Nhiều tờ báo công nghệ cho rằng người dùng Nhật Bản tỏ ra khá bảo thủ trong việc sử dụng sản phẩm của Samsung, có khả năng họ chưa chấp nhận được sự trỗi dậy của Hàn Quốc. Có lẽ sự tự hào dân tộc quá lớn của người Nhật đã gây ra cho Samsung không ít khó khăn trong việc mở rộng thị phần. Hiện nay Apple vẫn là hãng điện thoại ăn khách nhất ở Nhật, theo sau đó là hàng loạt các tên tuổi nội địa như Sony, Sharp hoặc Fujitsu…

Docomo sẽ bán luôn cả 2 model với tên gọi Docomo Galaxy S6/ S6 Edge còn KDDI chỉ bán S6 Edge, được gọi là Au Galaxy S6 Edge.

Nguyễn Khánh tổng hợp