Theo trang tin The New York Times, hôm qua (30/7), ít nhất 33 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn gây sạt lở đất tại nhiều ngôi làng ở huyện Kaski, phía tây Nepal.

Các quan chức địa phương cho biết ít nhất 10 người vẫn đang mất tích và tổng số thương vong có thể còn tăng thêm nữa.

Một cư dân của làng Lumle bị ảnh hưởng trong thảm họa lở đất này nói rằng đội cứu hộ đang cố gắng kéo ra nhiều thi thể hơn từ đống đổ nát. Theo BBC, tại làng Lumle, một nửa số ngôi nhà đã bị chôn vùi hoặc phá hủy bởi dòng đá lở và bùn đất.

Một quan chức ở huyện Kashi cho biết các binh lính quân đội, cảnh sát và dân làng cùng tham gia vào nỗ lực cứu hộ từ sáng sớm hôm qua. Mưa lớn và sạt lở đất đã cuốn trôi nhiều cây cầu, làm sập đổ nhiều ngôi nhà và chặn các tuyến đường bộ. Mưa lớn cũng khiến việc cứu hộ trở nên khó khăn hơn.

Video về trận động đất diễn ra vào ngày hôm qua tại Nepal:

Thảm họa lở đất thường xuất hiện ở Nepal trong mùa mưa kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9. Tuy nhiên năm nay, các quan chức nước này lo ngại rằng thảm họa này có thể tồi tệ hơn bởi trận động đất hồi tháng 4 năm nay, khiến khoảng 8.000 người thiệt mạng, có thể tác động khiến các khu vực có địa hình đồi núi tại Nepal trở nên bất ổn hơn.

Minh Trí tổng hợp